Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước

Ngày đăng: 06/11/2022

Khi nhắc đến hạt điều người ta thường nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước và hạt điều rang muối Bình Phước là một trong những đặc sản có hương vị thơm ngon đặc biệt khó quên của vùng đất này.

Đặc sản hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước từ lâu đã được biết đến là món đặc sản của Bình Phước. Hạt điều Bình Phước không chỉ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt và béo đặc trưng khó vùng nào có được.

Hạt điều rang muối Bình Phước có đặc điểm là hạt chắc, mẩy, bụng hạt phình to và tròn, hàm lượng chất béo luôn trên 40% với hàm lượng chất bẽo không bão hòa đơn có hàm lượng luôn lớn hơn 23%, đồng thời mùi vị đặc trưng giúp cho hạt điều rang muối Bình Phước được người tiêu dùng không chỉ trong mà còn ngoài nước đánh giá cao về chất lượng.

Chính những đặc điểm ấy đã giúp cho hạt điều Bình Phước được công nhận chỉ dẫn địa lý về chất lượng năm 2018 của Cục sở hữu trí tuệ, đây là sự công nhận duy nhất hiện tại về hạt điều cho một địa phương.

Các loại hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước có hai loại chính là hạt điều rang muối không lụa và hạt điều rang muối vỏ lụa. Mỗi loại còn có thể dựa vào kích cỡ, độ vỡ mà chia thành loại A, B, C hoặc nguyên, vỡ khác nhau.

Các loại hạt điều rang muối Bình Phước

 

Hạt điều rang muối Bình Phước còn vỏ lụa

- Đặc điểm: là hạt điều vẫn còn lớp vỏ lụa mỏng màu nâu sau khi rang. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa có thể chia thành các loại A, B, C và vỡ.

- Ưu điểm: hạt điều rang muối còn vỏ lụa được có ưu điểm là giá rẻ hơn nhờ quá trình chế biến ít công đoạn hơn, lớp vỏ lụa giúp đảm bảo độ giòn và giữ vệ sinh cho hạt bên trong tốt hơn.

- Nhược điểm: khi ăn cần phải bóc lớp vỏ lụa, phần vỏ lụa mỏng và vệ sinh rất cực (nhất là dùng ăn vặt trong văn phòng hoặc sử dụng ở nhà hàng sẽ cực trong khâu dọn dẹp vệ sinh). Việc còn lớp vỏ lụa sẽ khó cho người dùng trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng mắt.

Hạt điều rang muối Bình Phước không vỏ lụa

- Đặc điểm: hạt điều được bóc lớp vỏ lụa mỏng màu nâu rồi mới rang muối. Hạt điều rang muối không vỏ lụa cũng dựa vào kích cỡ để chia loại, người ta thường chia theo loại W240, W320, W450 và loại vỡ.

- Ưu điểm: rất tiện lợi cho việc sử dụng, không cần bóc vỏ lụa trước khi ăn nên không cần dọn dẹp vệ sinh sau ăn. Có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng mắt (hạt sâu, nám,…)

- Nhược điểm: quá trình sản xuất phức tạp hơn do phải bóc vỏ lụa nên chi phí sẽ cao hơn, đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt vì đã bóc lớp vỏ lụa.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước rất giàu chất dinh dưỡng, những thành phần khoáng chất và axit amin có trong hạt điều quyết định đến công dụng của hạt điều.

Trong hạt điều rang muối rất giàu chất kẽm, đây là dưỡng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Hạt điều còn chứa nhiều khoáng chất khác như sắt, đồng, magie và canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, tăng quá trình sản sinh hồng cầu và tốt cho da và tóc.

Với đặc điểm giàu chất béo, trong đó chất béo lành mạnh chiếm hơn 80%, hạt điều được xem là rất tốt cho sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ thần kinh, người bị tiểu đường. Ngoài ra, hạt điều còn giàu các vitamin E, K và một số axit amin thiết yếu giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho phụ nữ mang thai và thậm chí có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bảng giới thiệu và bảng giá sản phẩm hạt điều rang muối Pagacas

Hạt điều rang muối Pagacas gồm hai loại còn vỏ lụa và không vỏ lụa, được sản xuất bằng nguyên liệu hoàn toàn từ hạt điều Việt Nam (với hơn 90% hạt điều Bình Phước và 10% còn lại được chọn lọc từ các vùng nguyên liệu lân cận).

Sau đây là bảng giá hạt điều rang muối Pagacas:

LOẠI

STT

SẢN PHẨM

ĐƠN VỊ

GIÁ BÁN LẺ

Hạt điều vỏ lụa rang muối

1

Hạt điều vỏ lụa - Hộp giấy 500g

Hộp

 179,000

2

Hạt điều vỏ lụa - HCK 500g

Gói

 159,000

3

Hạt điều vỏ lụa - Hộp nắp đỏ 500g

Hộp

 155,000

4

Hạt điều vỏ lụa - Hộp tròn 500g

Hộp

 149,000

5

Hạt điều vỏ lụa - Hộp 300g

Hộp

 109,000

6

Hạt điều vỏ lụa - Gói Zip 40g

Gói

 19,000

Hạt điều không lụa rang muối

7

Hạt điều không lụa rang muối - Hộp 300g

Hộp

 125,000

8

Hạt điều không lụa rang muối - Gói Zip 40g

Hộp

 19,500

 

Xem thêm:

Hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh

Những yếu tố ảnh hướng đến sự phát triển của hạt điều trong điều kiện biến đổi khí hậu - Nghiên cứu tại Bình Phước

Cách chọn hạt điều rang muối ngon nhất

Tại sao hạt điều rang muối lại nên để vỏ lụa?

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Cách chọn hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Cách phân loại hạt điều rang muối

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Hạt điều rang muối Bình Phước
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Hạt điều rang muối Bình Phước
Bình luận ngay
Hạt điều tươi Bình Phước
06/11/2022

Hạt điều tươi đang trở nên ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và đa năng trong cách sử dụng. Nhắc đến hạt điều tươi, người ta thường hay nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước vì mùi vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng của hạt điều được trồng ở vùng đất được xem là thủ phủ của hạt điều này.

0.0
0
Hạt điều rang muối Bình Phước
06/11/2022

Khi nhắc đến hạt điều người ta thường nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước và hạt điều rang muối Bình Phước là một trong những đặc sản có hương vị thơm ngon đặc biệt khó quên của vùng đất này.

0.0
0
Hạt điều Bình Phước - Sản phẩm và bảng giá đầy đủ
06/11/2022

Khi nhắc tới hạt điều, người ta thường nghĩ ngay tới hạt điều Bình Phước. Cái tên hạt điều Bình Phước đã phổ biến và được biết đến như một thương hiệu hàng đầu về hạt điều. Vậy hạt điều Bình Phước có những điểm gì mà được nhiều người biết đến vậy?

0.0
0
Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh
06/11/2022

Nếu Việt Nam được xem là công xưởng sản xuất hạt điều của thế giới thì Bình Phước được xem là thủ phủ của hạt điều Việt Nam, bởi lẽ vùng nguyên liệu của nước ta tập trung phần lớn ở tỉnh này, kèm theo đó là số lượng doanh nghiệp sản xuất hạt điều cũng tập trung đa số ở Bình Phước.

0.0
0

Google Reviews

5
5 reviews
Rất ngon và tiện lợi. Mỗi lần con vợ mình nói nhiều mình tống thẳng vào mỏ 15 hột thế là im ngay hết lèm bèm. Đi nhậu anh em hướng nội cứ bóc ra ăn thì sẽ rất lâu say
một tháng trước
Ăn vào nhiều công dụng cũng tốt, bữa nhà hết đồ nhậu đem ra nhậu. Bạn bè thì say, vợ thì có tin vui. Đâm ra lên đánh giá liền cho nóng
một tháng trước
9.5 điểm cho chất lượng và 10 điểm cho khát vọng mang thương hiệu hạt điều ra thế giới
4 tháng trước
Mình đã mua ăn nhiều lần, hạt điều rất ngon, sẽ ủng hộ tiếp ạ.
4 tháng trước
Chín điểm rưỡi cho chất lượng, 10 điểm cho khát vọng đưa hạt điều ra thế giới.
4 tháng trước
(0)