Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước

Ngày đăng: 06/11/2022

Khi nhắc đến hạt điều người ta thường nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước và hạt điều rang muối Bình Phước là một trong những đặc sản có hương vị thơm ngon đặc biệt khó quên của vùng đất này.

Đặc sản hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước từ lâu đã được biết đến là món đặc sản của Bình Phước. Hạt điều Bình Phước không chỉ có mùi vị thơm ngon, vị ngọt và béo đặc trưng khó vùng nào có được.

Hạt điều rang muối Bình Phước có đặc điểm là hạt chắc, mẩy, bụng hạt phình to và tròn, hàm lượng chất béo luôn trên 40% với hàm lượng chất bẽo không bão hòa đơn có hàm lượng luôn lớn hơn 23%, đồng thời mùi vị đặc trưng giúp cho hạt điều rang muối Bình Phước được người tiêu dùng không chỉ trong mà còn ngoài nước đánh giá cao về chất lượng.

Chính những đặc điểm ấy đã giúp cho hạt điều Bình Phước được công nhận chỉ dẫn địa lý về chất lượng năm 2018 của Cục sở hữu trí tuệ, đây là sự công nhận duy nhất hiện tại về hạt điều cho một địa phương.

Các loại hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước có hai loại chính là hạt điều rang muối không lụa và hạt điều rang muối vỏ lụa. Mỗi loại còn có thể dựa vào kích cỡ, độ vỡ mà chia thành loại A, B, C hoặc nguyên, vỡ khác nhau.

Các loại hạt điều rang muối Bình Phước

 

Hạt điều rang muối Bình Phước còn vỏ lụa

- Đặc điểm: là hạt điều vẫn còn lớp vỏ lụa mỏng màu nâu sau khi rang. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa có thể chia thành các loại A, B, C và vỡ.

- Ưu điểm: hạt điều rang muối còn vỏ lụa được có ưu điểm là giá rẻ hơn nhờ quá trình chế biến ít công đoạn hơn, lớp vỏ lụa giúp đảm bảo độ giòn và giữ vệ sinh cho hạt bên trong tốt hơn.

- Nhược điểm: khi ăn cần phải bóc lớp vỏ lụa, phần vỏ lụa mỏng và vệ sinh rất cực (nhất là dùng ăn vặt trong văn phòng hoặc sử dụng ở nhà hàng sẽ cực trong khâu dọn dẹp vệ sinh). Việc còn lớp vỏ lụa sẽ khó cho người dùng trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng mắt.

Hạt điều rang muối Bình Phước không vỏ lụa

- Đặc điểm: hạt điều được bóc lớp vỏ lụa mỏng màu nâu rồi mới rang muối. Hạt điều rang muối không vỏ lụa cũng dựa vào kích cỡ để chia loại, người ta thường chia theo loại W240, W320, W450 và loại vỡ.

- Ưu điểm: rất tiện lợi cho việc sử dụng, không cần bóc vỏ lụa trước khi ăn nên không cần dọn dẹp vệ sinh sau ăn. Có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng mắt (hạt sâu, nám,…)

- Nhược điểm: quá trình sản xuất phức tạp hơn do phải bóc vỏ lụa nên chi phí sẽ cao hơn, đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt vì đã bóc lớp vỏ lụa.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước rất giàu chất dinh dưỡng, những thành phần khoáng chất và axit amin có trong hạt điều quyết định đến công dụng của hạt điều.

Trong hạt điều rang muối rất giàu chất kẽm, đây là dưỡng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Hạt điều còn chứa nhiều khoáng chất khác như sắt, đồng, magie và canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, tăng quá trình sản sinh hồng cầu và tốt cho da và tóc.

Với đặc điểm giàu chất béo, trong đó chất béo lành mạnh chiếm hơn 80%, hạt điều được xem là rất tốt cho sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ thần kinh, người bị tiểu đường. Ngoài ra, hạt điều còn giàu các vitamin E, K và một số axit amin thiết yếu giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho phụ nữ mang thai và thậm chí có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bảng giới thiệu và bảng giá sản phẩm hạt điều rang muối Pagacas

Hạt điều rang muối Pagacas gồm hai loại còn vỏ lụa và không vỏ lụa, được sản xuất bằng nguyên liệu hoàn toàn từ hạt điều Việt Nam (với hơn 90% hạt điều Bình Phước và 10% còn lại được chọn lọc từ các vùng nguyên liệu lân cận).

Sau đây là bảng giá hạt điều rang muối Pagacas:

LOẠI

STT

SẢN PHẨM

ĐƠN VỊ

GIÁ BÁN LẺ

Hạt điều vỏ lụa rang muối

1

Hạt điều vỏ lụa - Hộp giấy 500g

Hộp

 179,000

2

Hạt điều vỏ lụa - HCK 500g

Gói

 159,000

3

Hạt điều vỏ lụa - Hộp nắp đỏ 500g

Hộp

 155,000

4

Hạt điều vỏ lụa - Hộp tròn 500g

Hộp

 149,000

5

Hạt điều vỏ lụa - Hộp 300g

Hộp

 109,000

6

Hạt điều vỏ lụa - Gói Zip 40g

Gói

 19,000

Hạt điều không lụa rang muối

7

Hạt điều không lụa rang muối - Hộp 300g

Hộp

 125,000

8

Hạt điều không lụa rang muối - Gói Zip 40g

Hộp

 19,500

 

Xem thêm:

Hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh

Những yếu tố ảnh hướng đến sự phát triển của hạt điều trong điều kiện biến đổi khí hậu - Nghiên cứu tại Bình Phước

Cách chọn hạt điều rang muối ngon nhất

Tại sao hạt điều rang muối lại nên để vỏ lụa?

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Cách chọn hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Cách phân loại hạt điều rang muối

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Hạt điều rang muối Bình Phước
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Hạt điều rang muối Bình Phước
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)