Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều rang muối hiện nay đã khá thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. So với hơn chục năm về trước, hạt điều còn được xem là món ăn xa xỉ với người Việt thì hiện nay, hạt điều rang muối đang được xem là một trong những món ăn vặt phổ biến ở nước ta.

Hạt điều bao nhiêu 1kg?

Giá hạt điều rang muối trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại. Bởi lẽ, nước ta được xem là thủ phủ của hạt điều thế giới, với tổng giá trị xuất khẩu lên đến hơn 3 tỷ USD (số liệu 2020). Nhìn chung, giá hạt điều rang muối sẽ dao động từ 250.000 đến 500.000 đồng trên một kg. Hạt điều rang muối ngon và chất lượng tốt thường có giá nằm ở phân khúc 340.000 đến 500.000 đồng một kg.

Hạt điều bao nhiêu 1kg?

Vậy tại sao lại có những sự chênh lệch về giá của hạt điều trong khi thủ phủ hạt điều lại nằm ở nước ta? Nguyên nhân nằm ở các yếu tố cấu thành và ảnh hướng trực tiếp tới giá của hạt điều rang muối:

- Đầu tiên là yếu tố nguyên liệu. Nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hạt điều rang muối. Hạt điều nguyên liệu nhập khẩu (từ Châu Phi hoặc các nước Châu Á khác) thường có giá rẻ hơn hạt điều Việt Nam từ 30-40%, đi cùng đó là chất lượng hạt cũng không cao. Nếu sử dụng nguyên liệu nhập khẩu, hạt điều rang muối thường có tỷ lệ hạt hỏng cao, thông thường 100 hạt có thể ăn phải hạt hỏng khoảng 20 hạt, thậm chí hạt chưa ăn đã nghe mùi hôi dầu. Đối với hạt điều Việt Nam, hạt có chất lượng tốt hơn, tỷ lệ hỏng thấp (thường dưới 2%), hạt chắc, mẩy, vị ngọt và thơm hơn hẳn hạt điều nhập khẩu. Chính vì vậy, hạt điều rang muối dùng nguyên liệu Việt thường có giá cao hơn hạt điều rang muối dùng nguyên liệu nhập khẩu.

- Yếu tố thứ hai là bao bì đóng gói. Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quyết định đến giá thành sản phẩm. Nguyên nhân không chỉ vì giá của bao bì mà còn phụ thuộc rất lớn vào khối lượng bao bì. Thực tế, bao bì ở đây góp phẩn tạo cảm giác giá ảo cho người mua. Hiện nay, trên thị trường, hạt điều rang muối phần lớn được các nhà cung cấp để khối lượng rất mơ hồ. Thay vì để khối lượng tịnh, phần lớn họ để khối lượng tổng. Thậm chí có một số nhà cung cấp để khối lượng tịnh nhưng thực tế lại là khối lượng tổng của sản phẩm. Ví dụ điển hình nhất là loại hộp tròn, khối lượng thường để là 500g. Nhưng thực tế, khối lượng tịnh hạt điều chỉ 300g (chỉ 60% khối lượng sản phẩm), 200g còn lại là khối lượng của bao bì. Như vậy, người mua đôi khi mua được giá rất thấp, nhưng vô tình khi tính ra giá trị của hạt điều lại rất cao. Pagacas khuyến cáo người mua nên mua sản phẩm và kiểm tra khối lượng tịnh của hạt điều thật kỹ để tránh gặp phải trường hợp này.

- Yếu tố thứ ba là kích cỡ hạt. Thông thường, kích cỡ hạt cũng có ảnh hưởng nhất định đến giá của hạt điều rang muối. Tuy nhiên kích cỡ phân loại ở đây không nên nhìn nhận ở khía cạnh lớn nhỏ của hạt mà nên nhìn nhận về trọng lượng riêng của hạt. Nghĩa là hạt ngon, kích cỡ loại A thường sẽ có trọng lượng riêng lớn, thông thường là khoảng 550 hạt/kg, nhưng nếu dùng hạt điều Việt thì nhìn cỡ hạt lại không to, vì hạt điều Việt chắc, mẩy nên nhân hạt nặng hơn hạt điều nhập. Hạt điều có kích cỡ lớn thường có giá cao hơn hạt điều có kích cỡ nhỏ.

- Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá của hạt điều rang muối là thương hiệu sản phẩm. Thương hiệu uy tín thường có định giá sản phẩm cao hơn. Bởi lẽ, với những thương hiệu này có những đảm bảo và cam kết rất tốt với sản phẩm và người tiêu dùng. Với Pagacas, chúng tôi đảm bảo 100% sản phẩm sử dụng nguyên liệu hạt điều Việt nam , sản phẩm được ghi rõ thông tin về khối lượng tịnh, đồng thời, chúng tôi luôn tuân thủ tuyệt đối về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, sản phẩm trước khi ra thị trường đều có chứng nhận đầy đủ được cơ quan chức năng cấp.

Giá hạt điều rang muối Pagacas

Giá hạt điều rang muối tại Pagacas hiện nay rất đa dạng, giá có dao động từ 19.000 đến hơn 210.000 đồng một sản phẩm, tùy thuộc vào bao bì và trọng lượng đóng gói. Quý khách hàng có thể xem và tham khảo thông tin ở mỗi trang sản phẩm để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm: 

Giá hạt điều (nguyên liệu và thành phẩm) thị trường Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua

Cách chọn hạt điều rang muối ngon nhất

Tại sao hạt điều rang muối lại nên để vỏ lụa?

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Cách chọn hạt điều rang muối

Cách phân loại hạt điều rang muối

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)