Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều rang muối hiện nay đã khá thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. So với hơn chục năm về trước, hạt điều còn được xem là món ăn xa xỉ với người Việt thì hiện nay, hạt điều rang muối đang được xem là một trong những món ăn vặt phổ biến ở nước ta.

Hạt điều bao nhiêu 1kg?

Giá hạt điều rang muối trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại. Bởi lẽ, nước ta được xem là thủ phủ của hạt điều thế giới, với tổng giá trị xuất khẩu lên đến hơn 3 tỷ USD (số liệu 2020). Nhìn chung, giá hạt điều rang muối sẽ dao động từ 250.000 đến 500.000 đồng trên một kg. Hạt điều rang muối ngon và chất lượng tốt thường có giá nằm ở phân khúc 340.000 đến 500.000 đồng một kg.

Hạt điều bao nhiêu 1kg?

Vậy tại sao lại có những sự chênh lệch về giá của hạt điều trong khi thủ phủ hạt điều lại nằm ở nước ta? Nguyên nhân nằm ở các yếu tố cấu thành và ảnh hướng trực tiếp tới giá của hạt điều rang muối:

- Đầu tiên là yếu tố nguyên liệu. Nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hạt điều rang muối. Hạt điều nguyên liệu nhập khẩu (từ Châu Phi hoặc các nước Châu Á khác) thường có giá rẻ hơn hạt điều Việt Nam từ 30-40%, đi cùng đó là chất lượng hạt cũng không cao. Nếu sử dụng nguyên liệu nhập khẩu, hạt điều rang muối thường có tỷ lệ hạt hỏng cao, thông thường 100 hạt có thể ăn phải hạt hỏng khoảng 20 hạt, thậm chí hạt chưa ăn đã nghe mùi hôi dầu. Đối với hạt điều Việt Nam, hạt có chất lượng tốt hơn, tỷ lệ hỏng thấp (thường dưới 2%), hạt chắc, mẩy, vị ngọt và thơm hơn hẳn hạt điều nhập khẩu. Chính vì vậy, hạt điều rang muối dùng nguyên liệu Việt thường có giá cao hơn hạt điều rang muối dùng nguyên liệu nhập khẩu.

- Yếu tố thứ hai là bao bì đóng gói. Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và quyết định đến giá thành sản phẩm. Nguyên nhân không chỉ vì giá của bao bì mà còn phụ thuộc rất lớn vào khối lượng bao bì. Thực tế, bao bì ở đây góp phẩn tạo cảm giác giá ảo cho người mua. Hiện nay, trên thị trường, hạt điều rang muối phần lớn được các nhà cung cấp để khối lượng rất mơ hồ. Thay vì để khối lượng tịnh, phần lớn họ để khối lượng tổng. Thậm chí có một số nhà cung cấp để khối lượng tịnh nhưng thực tế lại là khối lượng tổng của sản phẩm. Ví dụ điển hình nhất là loại hộp tròn, khối lượng thường để là 500g. Nhưng thực tế, khối lượng tịnh hạt điều chỉ 300g (chỉ 60% khối lượng sản phẩm), 200g còn lại là khối lượng của bao bì. Như vậy, người mua đôi khi mua được giá rất thấp, nhưng vô tình khi tính ra giá trị của hạt điều lại rất cao. Pagacas khuyến cáo người mua nên mua sản phẩm và kiểm tra khối lượng tịnh của hạt điều thật kỹ để tránh gặp phải trường hợp này.

- Yếu tố thứ ba là kích cỡ hạt. Thông thường, kích cỡ hạt cũng có ảnh hưởng nhất định đến giá của hạt điều rang muối. Tuy nhiên kích cỡ phân loại ở đây không nên nhìn nhận ở khía cạnh lớn nhỏ của hạt mà nên nhìn nhận về trọng lượng riêng của hạt. Nghĩa là hạt ngon, kích cỡ loại A thường sẽ có trọng lượng riêng lớn, thông thường là khoảng 550 hạt/kg, nhưng nếu dùng hạt điều Việt thì nhìn cỡ hạt lại không to, vì hạt điều Việt chắc, mẩy nên nhân hạt nặng hơn hạt điều nhập. Hạt điều có kích cỡ lớn thường có giá cao hơn hạt điều có kích cỡ nhỏ.

- Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá của hạt điều rang muối là thương hiệu sản phẩm. Thương hiệu uy tín thường có định giá sản phẩm cao hơn. Bởi lẽ, với những thương hiệu này có những đảm bảo và cam kết rất tốt với sản phẩm và người tiêu dùng. Với Pagacas, chúng tôi đảm bảo 100% sản phẩm sử dụng nguyên liệu hạt điều Việt nam , sản phẩm được ghi rõ thông tin về khối lượng tịnh, đồng thời, chúng tôi luôn tuân thủ tuyệt đối về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, sản phẩm trước khi ra thị trường đều có chứng nhận đầy đủ được cơ quan chức năng cấp.

Giá hạt điều rang muối Pagacas

Giá hạt điều rang muối tại Pagacas hiện nay rất đa dạng, giá có dao động từ 19.000 đến hơn 210.000 đồng một sản phẩm, tùy thuộc vào bao bì và trọng lượng đóng gói. Quý khách hàng có thể xem và tham khảo thông tin ở mỗi trang sản phẩm để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm: 

Giá hạt điều (nguyên liệu và thành phẩm) thị trường Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua

Cách chọn hạt điều rang muối ngon nhất

Tại sao hạt điều rang muối lại nên để vỏ lụa?

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Cách chọn hạt điều rang muối

Cách phân loại hạt điều rang muối

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?
Bình luận ngay
Giá hạt điều (nguyên liệu và thành phẩm) thị trường Việt Nam
06/11/2022

Giá hạt điều rất đa dạng theo từng loại sản phẩm và kích cỡ khác nhau. Phân tích theo tình trạng sản xuất thì giá hạt điều được phân thành hai loại chính: giá hạt điều nguyên liệu và giá hạt điều thành phẩm.

0.0
0
Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?
06/11/2022

Hạt điều rang muối hiện nay đã khá thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. So với hơn chục năm về trước, hạt điều còn được xem là món ăn xa xỉ với người Việt thì hiện nay, hạt điều rang muối đang được xem là một trong những món ăn vặt phổ biến ở nước ta.

0.0
0
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam
06/11/2022

Hạt điều nguyên liệu là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng và giá trị của hạt điều. Do đặc thù nên hiện nay có các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu khác nhau tại Việt Nam.

0.0
0

Google Reviews

5
5 reviews
Rất ngon và tiện lợi. Mỗi lần con vợ mình nói nhiều mình tống thẳng vào mỏ 15 hột thế là im ngay hết lèm bèm. Đi nhậu anh em hướng nội cứ bóc ra ăn thì sẽ rất lâu say
một tháng trước
Ăn vào nhiều công dụng cũng tốt, bữa nhà hết đồ nhậu đem ra nhậu. Bạn bè thì say, vợ thì có tin vui. Đâm ra lên đánh giá liền cho nóng
một tháng trước
9.5 điểm cho chất lượng và 10 điểm cho khát vọng mang thương hiệu hạt điều ra thế giới
4 tháng trước
Mình đã mua ăn nhiều lần, hạt điều rất ngon, sẽ ủng hộ tiếp ạ.
4 tháng trước
Chín điểm rưỡi cho chất lượng, 10 điểm cho khát vọng đưa hạt điều ra thế giới.
4 tháng trước
(0)