Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Ngày đăng: 06/11/2022

Hiện nay trên thị trường hạt điều Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ các cơ sở sản xuất khác nhau. Chính vì vậy mà nguồn gốc cũng như chất lượng của các sản phẩm trên thị trường cũng phức tạp và đa dạng không kém. Tuy nhiên, việc bạn có thể mua hạt điều ở đâu để có chất lượng tốt đang trở thành nỗi băn khoăn của khá nhiều người hiện nay.

Bạn có thể tìm mua hạt điều ở đâu?

Bạn có thể tìm mua hạt điều ở đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt điều ở các cửa hàng tạp hóa hoặc chợ, giá thường thấp hơn siêu thị từ 10-30% nhưng đa số là hàng không nhãn mác, chất lượng không cao (tỷ lệ hạt ăn được chỉ chiếm khoảng 70-80%), đôi lúc làm người ăn hụt hẫng về vị giác do ăn phải hạt kém chất lượng. Điều tệ hơn là những hạt điều này thường có nguồn gốc không rõ ràng nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là một trong những điều cần được chú trọng.

Đối với các sản phẩm mua từ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi sẽ đảm bảo được về mặt nguồn gốc và vệ sinh. Tuy nhiên, nhược điểm là giá cao, chất lượng không đồng đều bởi có những sản phẩm do trữ trong kho lâu nên hương vị và chất lượng hạt điều bị giảm. Trong siêu thị cũng có một vài nhãn hàng có chất lượng tốt, nhưng để chọn được nhãn hàng chất lượng đó chắc hẳn chúng ta cũng phải làm những phép thử mới biết được.

Ngoài ra, trên thị trường hạt điều còn được phân loại chất lượng theo chất lượng như: Loại 1 (hay loại đặc biệt): thường là hạt to, từ 450-600 hạt/kg; Loại 2: hạt nhỏ hơn, từ 600-750 hạt/kg. Tuy nhiên việc phân loại kích cỡ này chỉ phản ánh được một cách tương đối chất lượng sản phẩm.

Làm sao để biết hạt điều ngon, chất lượng hay không?

Hạt điều Việt Nam từ lâu đã được thế giới biết đến là ngon và chất lượng hơn hẳn các nước khác. Hạt điều Việt có đặc điểm là hạt chắc hơn, màu sậm hơn, nhân có khe hở nhỏ và vỏ lụa rất dễ tróc. Về hương vị thì hạt điều Việt có vị giòn, ngọt, béo, khi rang sẽ thơm hơn so với hạt điều nguồn gốc từ nước khác mà người trong ngành hay gọi là điều nước ngoài.

Các vùng nguyên liệu tại Việt Nam nổi tiếng cung cấp hạt điều ngon là các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên,… trong đó, hạt điều Bình Phước được đánh giá cao và được đánh giá nhỉnh hơn chất lượng. Chính vì chất lượng tốt hơn mà hạt điều Việt Nam đa phần được các đối tác từ châu Âu, Mỹ và Trung Quốc ưa thích nhập khẩu hơn dẫn đến phần lớn hạt điều Việt tuy thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại ít được bán ở thị trường trong nước. Phần nhiều các sản phẩm hạt điều được bán trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc nguyên liệu từ nước ngoài như Nigeria, Cam-pu-chia, Indonesia,…

Để lựa chọn được hạt điều ngon, chất lượng, các bạn có thể tìm các cơ sở sản xuất uy tín chuyên cung cấp hạt điều Việt Nam thông qua bạn bè hoặc người thân giới thiệu, tuy nhiên phương án này không phải ai cũng có điều kiện và quan hệ để thực hiện. Một cách khác là dựa vào quan sát chất lượng của hạt điều.

Hạt điều Việt Nam thường có đặc điểm nhận dạng khác hơn một chút so với điều nước ngoài như màu vỏ lụa sậm hơn, phần bụng của hạt tròn và bầu hơn, vỏ lụa dễ dàng bóc chứ không xát như hạt điều nước ngoài. Nếu mua điều ở các tạp hóa (người bán thường để trong 1 hũ hoặc túi ni lông lớn), bạn có thể xem qua chất lượng hạt điều dựa trên cách nhận biết trên, đồng thời để ý nếu tỷ lệ hạt hư, kém chất lượng (hạt teo, hạt đen,…) xuất hiện nhiều so với cảm quan của bạn thì không nên chọn mua, vì đó là điều chất lượng thấp.

Ngoài các cách nhận biết trên, cách đơn giản và dễ dàng chọn lựa hạt điều ngon, chất lượng có nguồn gốc từ Việt Nam là chọn mua các sản phẩm hạt điều Pagacas.

Hạt điều Pagacas có gì đặc biệt?

Pagacas là doanh nghiệp được thành lập với tầm nhìn đem hạt điều Việt Nam đến rộng rãi người tiêu dùng trong và ngoài nước. Chúng tôi mong mỏi thị trường điều Việt Nam sẽ dần dần chỉ bày bán hạt điều có nguồn gốc từ Việt Nam, bởi lẽ hạt điều Việt Nam được đánh giá là ngon và chất lượng nhất trên thế giới.

Những sản phẩm của Pagacas luôn được chọn lựa kỹ càng từ các nguồn nguyên liệu Việt Nam như Bình Phước, Đồng Nai, Đak Lak,…  Trải qua quá trình chế biến trên công nghệ hiện đại và đảm bảo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, PAGACAS cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hạt điều loại 1 (Hạt to, từ 450-550 hạt/kg), mẫu mã đa dạng theo mục đích sử dụng với mục tiêu hướng đến những giá trị tốt nhất về thưởng thức hạt điều cho khách hàng.

Xem thêm:

Giá hạt điều (nguyên liệu và thành phẩm) thị trường Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Bạn có thể mua hạt điều ở đâu
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Bạn có thể mua hạt điều ở đâu
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)