Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 06/11/2022

Giá của hạt điều hiện nay lên xuống như thế nào? Câu trả lời đó là, không có câu trả lời nào chính xác cho vấn đề này. Nguyên nhân là do giá hạt điều bị tác động bởi nhiều yếu tố, do đó sẽ không cố định và thường xuyên thay đổi, vậy đâu là yếu tố tác động vào giá cả của hạt điều, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của hạt điều

Chất lượng hạt, vị của hạt.

Giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, do đó tùy thuộc vào chất lượng của hạt điều của từng loại hạt mà sẽ có giá khác nhau. Do đó để có thể trả lời được câu hỏi “Hạt điều bao nhiêu 1kg” thì rất khó để trả lời, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo giá các loại hạt điều để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

Ngoài chất lượng hạt thì vị của hạt điều khi đã thành phẩm cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của hạt điều. Vì hạt điều có con hay không phải tùy thuộc vào tay nghề của người rang hạt. 

Tình hình cung cầu của thị trường 

Cung ở đây chính là nơi cung cấp nguyên liệu sản xuất hạt điều. Khi lượng nguyên liệu bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm. Hậu quả của việc đó chính là giá hạt điều tươi tăng cao gây ra phản ứng dây chuyền làm cho giá hạt điều thành phẩm cũng sẽ tăng theo.

Cầu tức là nhu cầu tiêu thụ hạt điều của thị trường, giá hạt điều sẽ có sự thay đổi lên xuống theo từng thời điểm trong năm. Ví dụ vào những dịp lễ tết, lượng tiêu thụ hạt điều sẽ tăng mạnh, do nhu cầu mua hạt điều tăng mạnh, số lượng sản phẩm cung cấp không đủ, sẽ có một số nhà cung cấp nâng giá hạt điều lên cao.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của hạt điều

 

Một vài lưu ý khi mua hạt điều 

Nên chọn hạt điều có màu vàng sáng

Khi chọn hạt điều cần lưu ý nhiều đến yếu tố bên ngoài. Chi tiết hơn đó là bạn nên chọn hạt có màu vàng sáng, vì màu vàng sáng của hạt điều chứng tỏ đây là hạt của mùa vụ mới, tránh bị hôi dầu hoặc cháy xém do rang. Do đó khi chọn mua hạt điều nên chú ý đến màu sắc của hạt để tránh việc mua nhầm các loại hạt hư hay hết hạn sử dụng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi chọn mua hạt điều nên chú ý đến màu sắc của hạt để tránh việc mua nhầm các loại hạt hư hay hết hạn sử dụng.

Nên chọn hạt điều còn nguyên vẹn

Hạt điều có giá trị hay không phụ thuộc rất nhiều ở sự nguyên vẹn của hạt. Chính vì điều này dẫn đến nhiều cơ sở phải ghép các hạt vỡ lại để gia tăng giá trị của hạt điều. Do đó khi chọn mua hạt điều bạn nên lưu ý đến việc này.

Xem thêm: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)