Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?

Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều là một trong những loại hạt rất giàu khoáng chất và dinh dưỡng. Hạt điều tươi là một trong những sản phẩm rất tốt và tiện lợi trong việc sử dụng. Một trong những băn khoăn của nhiều người là việc có thể mua hạt điều tươi ở đâu hay nói cách khác là ở đâu có bán hạt điều tươi.

Hạt điều tươi là gì?

Hạt điều tươi” là sản phẩm đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi sự tiện dụng trong việc sử dụng.Tuy nhiên rất ít người biết thật sự hạt điều tươi đang được định nghĩa khác với nghĩa vốn có ban đầu của nó, nghĩa là hạt điều tươi hiện nay đang được hiểu theo hai cách khác nhau. Vậy hạt điều tươi là gì?

Hạt điều tươi là gì?

Hạt điều tươi nguyên liệu: Hạt điều tươi có nghĩa gốc là hạt điều thô nguyên liệu, vừa mới thu hoạch từ cây điều nên hạt còn tươi nên được gọi là hạt điều tươi. Cách hiểu này chủ yếu có ở các vùng có trồng cây điều.

Hạt điều tươi nguyên liệu

Hình - Hạt điều tươi nguyên liệu

Hạt điều tươi nhân trắng: Cách hiểu thứ hai của hạt điều tươi chính là sản phẩm sơ chế của hạt điều hay còn gọi là hạt điều nhân trắng. Theo đó, hạt điều nguyên liệu trải qua quá trình sơ chế thu được hạt điều nhân trắng, loại hạt điều này có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn khác (chế biến sâu) nên được gọi là hạt điều tươi (hiểu theo nghĩa này là hạt điều tươi chưa qua chế biến sâu). Cách hiểu này phổ biến với đa số người tiêu dùng hạt điều.

Hạt điều tươi nhân trắng

Hình - Hạt điều tươi nhân trắng

Mua - Bán hạt điều tươi ở đâu?

Đối với hạt điều tươi (nhân trắng)

Hạt điều tươi (nhân trắng) hiện nay được bán online chủ yếu qua các sàn thương mại điện tử. Riêng các mặt hàng nhân trắng xuất khẩu thường sẽ được bán với số lượng lớn và trực tiếp từ các công ty đến khách hàng.

Khách hàng có thể mua hạt điều tươi Pagacas tại các điểm bán hàng trong hệ thống phân phối của chúng tôi hoặc mua online trực tiếp từ website, fanpage, hotline hoặc thông qua các sàn thương mại điện từ như Sendo, Lazada, Shopee và Tiki.

Giá trung bình cho hạt điều tươi nhân trắng rơi vào khoảng 200.000-300.000 đồng/kg.

Đối với hạt điều tươi nguyên liệu (hạt điều thô)

Hạt điều tươi nguyên liệu còn tươi được mua bán chủ yếu ở các khu vực có vùng trồng điều và tập trung các xưởng sản xuất hạt điều. Cụ thể, hoạt động mua bán hạt điều tươi nguyên liệu có thể diễn ra tại các địa điểm như sau:

- Nhà vườn: các thương lái và thu mua đến trực tiếp các hộ trồng điều để thu mua.

- Đại lý, điểm thu mua: các đại lý và thương lái có thể tổ chức các địa điểm thu mua hạt điều tươi nguyên liệu ở gần các khu vực trồng điều để nông dân thuận tiện chở đến bán.

- Tại xưởng sản xuất hạt điều: thông thường sẽ do các đại lý và thương lái đã gom số lượng nhiều đem đến bán cho các nhà sản xuất. Cũng có trường hợp nhà sản xuất kiêm thu mua trực tiếp từ người nông dân.

Giá trung bình đối với hạt điều tươi nguyên liệu rơi vào khoảng từ 15.000 đến 30.000 đồng/kg tùy vào thời điểm mùa vụ.

Hạt điều tươi được mua tại Pagacas

Hình - Hạt điều tươi được mua tại Pagacas

Cách chọn hạt điều tươi ngon và chất lượng

Cách chọn hạt điều tươi (nhân trắng)

Để chọn được hạt điều tươi nhân trắng ngon và chất lượng, khách hàng nên chú ý một số điểm sau:

- Lựa chọn các thương hiệu uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Nên chọn hạt điều có nguồn gốc Việt Nam vì hạt điều Việt ngon và ngọt hơn hạt điều nhập khẩu. Đặc điểm của hạt điều tươi Việt Nam là nhân hạt khá nhỏ nhưng chắc, vị béo, ngọt và thơm hơn điều nước ngoài nhiều.

- Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng nên lựa chọn hạt điều tươi nguyên hay vỡ. Hạt điều tươi nguyên sẽ có chất lượng đồng đều, đẹp mắt rất phù hợp với các món ăn đòi hỏi thẩm mỹ nhưng nhược điểm là giá cao. Hạt điều tươi vỡ giá thấp nhưng nhìn hạt không đều và đẹp, thậm chí có vết bầm tương đối xấu nhưng ưu điểm là chất lượng không đổi và phù hợp để chế biến thành sữa, bơ hạt điều,…

Cách mua - bán hạt điều tươi nguyên liệu (hạt điều thô)

Cách mua - bán hạt điều tươi nguyên liệu (hạt điều thô)

Khi mua bán hạt điều tươi nguyên liệu (điều thô) cần chú ý những điểm sau:

- Tỷ lệ nổi: tỷ lệ nổi sẽ đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của lô điều, tỷ lệ nổi càng cao thì chất lượng điều càng giảm nên giá sẽ thấp hơn nếu tỷ lệ nổi cao.

- Thu hồi: Tỷ lệ nhân thu hồi càng cao thì chất lượng hạt điều càng tốt.

- Tạp chất: tỷ lệ tạp chất (điều non, điều sâu, phế điều, bã quả điều) càng lớn thì giá càng thấp. Tỷ lệ này cao còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả chế biến hạt điều.

- Kích cớ hạt: hạt điều càng có kích thước lớn sẽ được thu mua với giá tốt hơn hạt điều có kích thước nhỏ.

Video - Cắt thu hồi hạt điều tại Pagacas

Xem thêm: 

Quy trình chế biến hạt điều tươi

Mua hạt điều tươi ở đâu?

Phân biệt hạt điều tươi và hạt điều thô

Hạt điều tươi Bình Phước

Những lưu ý cần biết khi mua và bảo quản hạt điều tươi

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?
Bình luận ngay
Thị trường tiêu thụ của hạt điều Việt Nam
06/11/2022

Hạt điều Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu về xuất khẩu hạt điều trên thế giới. Hiện nay, thị trường tiêu thụ chủ yếu của hạt điều Việt Nam có thể chia thành hai thị trường chính là xuất khẩu và nội địa.

0.0
0
Báo Campuchia: Thị trường số 1 của hạt điều Campuchia là Việt Nam
06/11/2022

Theo nguồn tin từ Bộ nông nghiệp của Campuchia được trích dẫn trên báo Thmey Thmey (một tờ báo của Campuchia), nước này đã xuất khẩu sang Việt Nam tổng cộng 876.531 tấn hạt điều thô nguyên liệu từ đầu năm 2021 đến tháng 8 năm 2021, tăng trưởng 350% so với cùng kì năm trước.

0.0
0
Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?
06/11/2022

Hạt điều là một trong những loại hạt rất giàu khoáng chất và dinh dưỡng. Hạt điều tươi là một trong những sản phẩm rất tốt và tiện lợi trong việc sử dụng. 

0.0
0
Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua
06/11/2022

Hạt điều đang ngày càng trở nên phổ biến với người dân nước ta, đây được xem là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Một trong những mối quan tâm được nhiều người chú ý nhất là giá hạt điều bao nhiêu 1 kg?

0.0
0
Bạn có thể mua hạt điều ở đâu
06/11/2022

Hiện nay trên thị trường hạt điều Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ các cơ sở sản xuất khác nhau. Chính vì vậy mà nguồn gốc cũng như chất lượng của các sản phẩm trên thị trường cũng phức tạp và đa dạng không kém.

0.0
0
Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh
06/11/2022

Giá của hạt điều hiện nay lên xuống như thế nào? Câu trả lời đó là, không có câu trả lời nào chính xác cho vấn đề này. Nguyên nhân là do giá hạt điều bị tác động bởi nhiều yếu tố, do đó sẽ không cố định và thường xuyên thay đổi, vậy đâu là yếu tố tác động vào giá cả của hạt điều, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.

0.0
0

Google Reviews

5
5 reviews
9.5 điểm cho chất lượng và 10 điểm cho khát vọng mang thương hiệu hạt điều ra thế giới
trong tuần trước
Chín điểm rưỡi cho chất lượng, 10 điểm cho khát vọng đưa hạt điều ra thế giới.
trong tuần trước
Hạt điều chất lượng, 100% điều Việt Nam, giá cả hợp lý
5 năm trước
Hạt điều giòn ngon
2 tháng trước
Mình đã mua ăn nhiều lần, hạt điều rất ngon, sẽ ủng hộ tiếp ạ.
một tuần trước
(0)