Quy trình chế biến hạt điều tươi

Quy trình chế biến hạt điều tươi

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều tươi Pagacas được hiều là nhân hạt điều đã được sơ chế. Vậy quy trình chế biến hạt điều tươi Pagacas như thê nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Quy trình chế biến hạt điều tươi

Bước 1: Mua nguyên liệu

Đây là bước quan trọng nhất của quá trình chế biến hạt điều tươi, nguyên liệu tốt sẽ cho ra sản phẩm tốt. Vì vậy quá trình này được kiểm soát rất nghiêm ngặt tại Pagacas. Hạt điều nguyên liệu thường là điều chưa phơi khô, sau khi được thu mua, hạt điều được phơi thật kỹ đến khi độ ẩm đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được đem vào cất tại kho.

Bước 2: Sàn cỡ hạt điều nguyên liệu

Bước tiếp theo, hạt điều nguyên liệu sẽ được cho qua máy sàn cỡ lớn để phân loại hạt điều theo kích cỡ. Bước này là bước tiền đề để khi chẻ tách nhân được thuận tiện hơn.

Bước 3: Hấp chín

Hạt điều sau khi sàn cỡ sẽ được hấp chín bằng hơi nước. Bước này giúp loại bỏ một số chất gây hại có trong vỏ hạt điều và dễ dàng tách vỏ cứng.

Bước 4: Tách vỏ cứng

Sau khi hấp chín, hạt điều được chẻ tách vỏ cứng bên ngoài bằng hệ thống máy chẻ tự động. Lớp vỏ này rất dày và chứa nhiều axit, vì vậy cần phải tách chúng ra để lấy nhân hạt điều - hay còn gọi là nhân sống.

Bước 5: Sấy chín

Nhân sống thu được sẽ được cho vào các lò sấy bằng công nghệ hơi nước, quá trình sấy từ 10 đến 12 giờ để có được nhân chín.

Bước 6: Làm ẩm

Sau đó, nhân hạt điều được đưa vào làm ẩm để lớp vỏ lụa mềm và dễ tróc hơn

Bước 7: Bóc vỏ lụa

Hạt điều còn vỏ lụa sẽ được đưa vào máy bóc để xử lý, sản phẩm tạo ra là hạt điều nhân trắng đã được bóc vỏ lụa

Bước 8: Phân loại lấy hạt điều tươi

Hạt điều nhân trắng sau đó được phân loại thành các kích cỡ và loại khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế. Hạt điều tươi Pagacas sẽ được chọn lọc từ loại điều chuẩn W320 và điều vỡ W320.

Bước 9: Sấy khô (sấy lần 2)

Hạt điều tươi Pagacas sau đó được đem đi sấy lần nữa để đảm bảo độ ẩm thấp nhất, giúp bảo quản được lâu hơn.

Bước 10: Đóng gói

Cuối cùng, hạt điều tươi được đóng gói thành các kích cỡ và bao bì khác nhau theo nhu cầu của quý khách hàng.

Xem thêm: 

Phân biệt hạt điều tươi và hạt điều thô

Mua hạt điều tươi ở đâu?

Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?

Hạt điều tươi Bình Phước

Những lưu ý cần biết khi mua và bảo quản hạt điều tươi

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Quy trình chế biến hạt điều tươi
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Quy trình chế biến hạt điều tươi
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)