Hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều tươi Bình Phước

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều tươi đang trở nên ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và đa năng trong cách sử dụng. Nhắc đến hạt điều tươi, người ta thường hay nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước vì mùi vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng của hạt điều được trồng ở vùng đất được xem là thủ phủ của hạt điều này.

Đặc điểm hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều tươi Bình Phước có thể hiểu theo hai cách: hạt điều thô nguyên liệu và hạt điều tươi nhân trắng. Trong phạm vi của bài viết này, tác giả sẽ sử dụng theo nghĩa thứ hai. Nghĩa là hạt điều tươi Bình Phước là hạt điều nhân trắng, đã trải qua quá trình sơ chế như hấp, chẻ, sấy và bóc lụa để có được thành phẩm là hạt điều tươi.

Đặc điểm: so với hạt điều tươi của các vùng nguyên liệu khác, hạt điều tươi Bình Phước được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng hơn, mùi vị đặc trưng và ngọt hơn. Hạt điều tươi Bình Phước có màu trắng hoặc vàng nhạt, thông thường sẽ ngả vàng nhạt hơn, hạt chắc và mẩy, vị ngọt và béo hơn hẳn các loại điều tươi khác. Đồng thời hàm lượng dinh dưỡng của hạt điều tươi Bình Phước cũng được đánh giá rất cao. Chính vì vậy, hạt điều tươi Bình Phước thường có giá trị cao hơn những vùng khác, được xem là đặc sản của hạt điều Bình Phước và được vinh danh qua Chỉ dẫn địa lý dành cho hạt điều do Cục sở hữu trí tuệ cấp năm 2018.

Phân loại: dựa vào kích thước và độ nguyên của hạt, người ta chia hạt điều tươi Bình Phước thành các loại W240, W320, W450 (loại nguyên hạt) và loại vỡ. Đây là những loại chủ yếu bán ở thị trường Việt Nam, ngoài ra đối với mặt hàng xuất khẩu (nhân trắng) thì hạt điều tươi Bình Phước còn được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào màu sắc và kích cỡ của hạt theo các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đặc điểm hạt điều tươi Bình Phước

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều tươi Bình Phước

Trong hạt điều có chứa 18,4% protein, 46,3% chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo có lợi (chất béo không bão hòa), đồng thời hạt điều còn chứa 28,7% hàm lượng đường với thành phần chủ yếu là frucoza, glucoza và sacaroza. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa rất nhiều khoáng chất như caxi, magie, sắt, đồng, kẽm, phốt pho, natri, selen. Hạt điều còn là nguồn thực phẩm giàu vitamin C, B1, B2, PP, B6, B9, E, K và các axit amin thiết yếu (Theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Bộ y tế - NXB Y học, 2007).

Nhờ vào thành phần rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, các vitamin và axit amin cần thiết cho cơ thể mà hạt điều tươi Bình Phước có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người như: tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tốt cho xương và hệ thần kinh. Hạt điều còn tốt cho sức khỏe mẹ bầu, người bị tiểu đường. Đồng thời hạt điều tươi còn giúp tăng cường sản sinh hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho da và tóc, giúp ngăn ngừa loãng xương và có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều tươi Bình Phước

Hình - Thành phần dinh dưỡng của hạt điều trong nhu cầu năng lượng một ngày của mỗi người

Bảng giới thiệu và bảng giá sản phẩm hạt điều tươi Pagacas

Hạt điều tươi Pagacas hiện nay sử dụng 100% nguyên liệu hạt điều Bình Phước, chính vì vậy mà chất lượng hạt điều tươi Pagacas luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sau đây là bảng giá sản phẩm hạt điều tươi Bình Phước của Pagacas:

LOẠI

STT

SẢN PHẨM

ĐƠN VỊ

GIÁ BÁN LẺ

Hạt điều tươi Bình Phước

1

Hạt điều tươi nguyên - HCK 500g

Gói

 135,000

2

Hạt điều tươi vỡ - HCK 500g

Gói

 99,000

 

Nguồn tham khảo:

Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Bộ y tế - NXB Y học, 2007

Xem thêm: 

Những lưu ý cần biết khi mua và bảo quản hạt điều tươi

Quy trình chế biến hạt điều tươi

Mua hạt điều tươi ở đâu?

Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?

Phân biệt hạt điều tươi và hạt điều thô

Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh

Những yếu tố ảnh hướng đến sự phát triển của hạt điều trong điều kiện biến đổi khí hậu - Nghiên cứu tại Bình Phước

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Hạt điều tươi Bình Phước
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Hạt điều tươi Bình Phước
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)