Các cách chế biến hạt điều thành món ăn ngay

Các cách chế biến hạt điều thành món ăn ngay

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều là hạt khô rất giàu khoáng chất và vitamin, chính vì vậy mà ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều người. Hạt điều thường được chế biến thành các món ăn tiện dụng có thể sử dụng được ngay hoặc được sử dụng như một nguyên liệu chính để tăng độ thơm ngon cho nhiều món ăn khác. Dưới đây là một số cách để chế biến hạt điều thành các món ăn

1. Rang, chiên hoặc sấy chín

- Hạt điều được rang hoặc chiên lên thành thành phẩm có thể sử dụng ngay như các món ăn vặt, snack. Các sản phẩm điển hình như hạt điều rang muối, hạt điều rang nguyên vị, hạt điều tẩm vị,...

Rang, chiên hoặc sấy chín

2. Sử dụng trong nấu ăn

- Nhà hàng: bột điều được dùng để làm sách nước cà ri, làm nguyên liệu cho các món ăn khác như soup, xào, khai vị,...

- Đồ uống: nhân điều là một trong những nguyên liệu dùng làm đồ uống bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe.

- Nấu sẵn/ Ăn liền: nhân điều vỡ được các công ty dùng trong công thức chế biến thực phẩm ăn liền như yến mạch, rava idli, upma hoặc các món ăn ngọt như payasam. Ngoài ra điều vỡ còn được rắc lên và trộn chung với salad.

Sử dụng trong nấu ăn

3. Chế biến bánh kẹo

- Bánh quy: nhân điều vỡ được sử dụng làm bánh bích quy (có dùng hương liệu)

- Bánh đồng tiền: bánh đồng tiền sử dụng hạt điều làm nhân

- Kẹo: nhân điều là thành phần chế biến sô cô la, ngoài ra nhân điều nguyên hạt còn được dùng làm nhân bên ngoài phủ sô cô la. Hạt điều còn được tẩm vị như tiêu, tỏi ớt, wasabi, cà phê để tạo hạt điều tẩm vị.

Chế biến bánh kẹo

4. Sữa hạt điều

- Sữa hạt điều nguyên vị: chỉ dùng hạt điều để làm sữa hạt.

- Sữa hạt điều mix vị: phối hợp cùng các loại hạt khác để làm sữa hạt, tạo vị mới và bổ sung chất dinh dưỡng cho nhau như sữa hạt điều óc chó, sữa hạt điều hạnh nhân,...

Sữa hạt điều

5. Các loại món ăn khác: kem, bánh nướng, đồ ngọt, bơ,...

- Kem: nhân điều vỡ và nguyên được cắt nhỏ để rắc lên kem.

- Bánh nướng: nhân điều vỡ được dùng để trải lên bánh nướng như quả khô.

- Đồ ăn ngọt: rắc lên trên hoặc làm đế bánh (dạng bốt) cho các loại đồ ăn ngọt.

Các loại món ăn khác: kem, bánh nướng, đồ ngọt, bơ,...

6. Làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

- Hạt điều có thể được chế biến thành các thanh dinh dưỡng như bánh, chứa hàm lượng năng lượng cao và được sử dụng như một thực phẩm cho bữa ăn phụ.

Làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Xem thêm:

Cách ăn hạt điều ngon nhất?

Món ngon từ hạt điều: gà xào hạt điều

Giá trị dinh dưỡng và cách làm sữa hạt điều

Sử dụng hạt điều mỗi ngày có tốt không?

Cách sử dụng hạt điều đúng

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Các cách chế biến hạt điều thành món ăn ngay
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Các cách chế biến hạt điều thành món ăn ngay
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)