Lợi ích tuyệt vời của hạt điều đối với mẹ bầu

Lợi ích tuyệt vời của hạt điều đối với mẹ bầu

Ngày đăng: 19/10/2022

Với đặc trưng giàu chất dinh dưỡng cùng hương vị ngọt, béo, bùi, hạt điều đang ngày càng trở thành thực phẩm khô ưa thích của nhiều người. Đặc biệt, hạt điều là một trong những thực phẩm được khuyên nên dùng đối với các mẹ bầu.

Hạt điều có tốt cho bà bầuHãy cùng Pagacas tìm hiểu những lợi ích của hạt điều đối với mẹ bầu nhé!

Lợi ích tuyệt vời của hạt điều đối với mẹ bầu

 

1. Tăng cường sức đề kháng

Hệ miễn dịch của người mẹ bị suy giảm đi đáng kể trong quá trình mang thai. Vì vậy, ngoài việc sử dụng đa dang các loại thực phẩm và thuốc, các mẹ bầu nên ăn hạt điều bổ sung cho các bữa ăn phụ. Hạt điều rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Trong hạt điều có chứa các axit amin, vitamin và có hàm lượng khoáng chất dồi dào, đặc biệt hàm lượng đồng và sắt có trong hạt điều sẽ kích thích, tăng cường sự sản sinh của hồng cầu, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp ổn định hệ thần kinh tạo cảm giác cho mẹ bầu ngủ ngon hơn.

2. Giảm rụng tóc, xương chắc khỏe

Một trong những vấn đề nan giải đối với các mẹ bỉm sữa là các vấn đề về rụng tóc cũng như các vấn đề về xương trước và sau khi sinh. Hạt điều là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện các vấn đề đó. Trong hạt điều có hàm lượng magie, sắt giúp chân tóc chắc khỏe hơn, làm giảm rụng tóc. Bên cạnh đó, hạt điều còn có hàm lượng canxi giúp xương chắc hơn.

3. Giúp giảm cân

Sau khi sinh, vấn nạn cân nặng trở thành nỗi ám ảnh rất lớn đối với các mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ có thể cải thiện đáng kể bằng cách sủ dụng hạt điều hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Hạt điều có chứa nhiều chất béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch, đồng thời giúp tạo cảm giác no nếu sử dụng một lượng vừa phải. Chính vì vậy, hạt điều hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của các mẹ thông qua việc sử dụng hạt điều trong các bữa ăn phụ kết hợp cùng một chế độ tập luyện hợp lý, các chị em sẽ nhanh chóng cải thiện đáng kể về vóc dáng của mình.

Bầu ăn hạt điều có tốt không?

Hạt điều có tốt cho bà bầu không? Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu, tuy nhiên, Pagacas khuyến cáo mẹ bầu  nên sử dụng khi thai đã được ba tháng trở lên và nên chia nhỏ các bữa ăn thành mỗi bữa từ 30-45 gram hạt điều, các mẹ bầu nên sử dụng hạt điều nguyên vị hoặc hạt điều tươi thay vì sử dụng hạt điều rang muối.

Xem thêm: Mang thai có nên ăn hạt điều không

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Lợi ích tuyệt vời của hạt điều đối với mẹ bầu
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Lợi ích tuyệt vời của hạt điều đối với mẹ bầu
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850:2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 được CAFECONTROL biên soạn, thẩm định bởi Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và được công bố bởi Bộ Khoa học và Công nghệ.

0.0
0
Tiêu chuẩn hạt điều thô Việt Nam TCVN 12380:2018
06/11/2022

Hạt điều thô (raw cashew nut) là quả thực của cây điều, gồm có vỏ cứng bên ngoài, vỏ lụa bao quanh nhân và nhân hạt điều. Phần quả bên dưới phình to có màu đỏ hoặc vàng là quả giả.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều ASEAN (ASEAN Stand 20:2011)
06/11/2022

Tiêu chuẩn này áp dụng cho hạt điều được chế biến từ các loại hạt đã chín kỹ của các giống Anacardium mysidentale L. thuộc họ Anacardiaceae thích hợp và được biết đến tại các quốc gia thuộc ASEAN như được nêu trong Phụ lục 1, và được chế biến thành nguyên liệu thô (nguyên hạt, tách đôi hoặc chia nhỏ) để được cung cấp cho người tiêu dùng.

0.0
0
Tiêu chuẩn AFI dành cho hạt điều (2016)
06/11/2022

Các chuyến hàng nhập khẩu vào Mỹ phải có chất lượng và bảo quản tốt phù hợp với tập quán thương mại, đặc biệt không được phép nhiễm sâu sống.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều thành phẩm
06/11/2022

Tiêu chuẩn nhân điều thành phẩm được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn AFI và các tiêu chuẩn theo chuẩn ISO, được thể hiện trong sách "Hạt điều - Sản xuất và chế biến" của tác giả Phạm Đình Thanh, 2003.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850:1998
06/11/2022

Yêu cầu kỹ thuật chung về nhân điều

- Tỷ lệ sót lụa không được quá 1%, đường kính không quá 1mm.

- Không được nhiễm bẩn, sâu mọt hoặc hư hại do sâu mọt

- Không được ôi dầu hoặc có mùi lạ.

- Độ ẩm không quá 5%.

- Không vượt quá 5% lỗi nhân cấp dưới.

0.0
0
Vai trò của ngành điều đối với Việt Nam giai đoạn những năm 2000
06/11/2022

Không còn nghi ngờ gì nữa với nhu cầu tiêu dùng nhân hạt điều trên thế giới khá ổn định và ngày một gia tăng theo sự giàu lên của các nước, cây điều đã trở thành một cây công nghiệp xuất khẩu có giá trị kinh tế cao cho những nước có điều kiện thiên nhiên ưu đãi phù hợp cho cây điều phát triển.

0.0
0
Quản lý chất lượng toàn diện sản phẩm nhân điều
06/11/2022

Chất lượng sản phẩm nhân điều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hạt điều thô đưa vào chế biến. Có thể nói 80% chất lượng nhân do chất lượng hạt điều thô quyết định. 

0.0
0
Phương pháp đóng gói sản phẩm nhân điều
06/11/2022

Nhân điều sau khi phân cấp hạng đúng chuẩn đủ khô (ẩm < 5%) được đóng vào thùng thiếc - bao bì chuẩn đã được thị trường chấp nhận trong nhiều thập kỷ.

0.0
0

Google Reviews

5
5 reviews
9.5 điểm cho chất lượng và 10 điểm cho khát vọng mang thương hiệu hạt điều ra thế giới
trong tuần trước
Chín điểm rưỡi cho chất lượng, 10 điểm cho khát vọng đưa hạt điều ra thế giới.
trong tuần trước
Hạt điều chất lượng, 100% điều Việt Nam, giá cả hợp lý
5 năm trước
Hạt điều giòn ngon
2 tháng trước
Mình đã mua ăn nhiều lần, hạt điều rất ngon, sẽ ủng hộ tiếp ạ.
một tuần trước
(0)