Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

Ngày đăng: 06/11/2022

Hạt điều nguyên vị là một sản phẩm vẫn khá lạ với một số người. Tuy đây được xem là sản phẩm mới nhưng thực tế lại không hề mới. Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở công nghệ sản xuất.

Phần lớn các xưởng rang hạt điều hiện nay đều dùng muối làm chất dẫn nhiệt, nên việc rang trực tiếp hạt điều nguyên vị gần như là không thể, chính vì vậy họ thường dùng công nghệ sấy nóng để làm hạt điều chín. Nhược điểm của phương pháp này là hạt điều không được giòn đều, hạt điều sấy cũng không được thơm ngon. Phương pháp thứ hai để sản xuất hạt điều nguyên vị là sử dụng công nghệ rang quang nhiệt nên giải quyết được nhược điểm này, giúp cho hạt điều thành phẩm có mùi vị thơm ngon hơn .

Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

Hạt điều nguyên vị bản chất là một dòng sản phẩm của hạt điều, chính vì vậy sản phẩm này có đầy đủ các lợi ích tương tự như lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một ưu điểm tuyệt vời mà chỉ hạt điều nguyên vị có thể có, đó là hạt điều nguyên vị không có thêm bất kì gia vị nào, bao gồm cả muối. Đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không dùng muối làm chất dẫn nhiệt trong quá trình chế biến. Chính vì vậy, hạt điều nguyên vị phù hợp với gần như tất cả mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ, mẹ bầu, thậm chí hạt điều nguyên vị còn rất phù hợp với các bệnh nhân có bệnh lý nền như tim mạch, tiểu đường, bệnh nhân cao huyết áp và những người có chế độ ăn kiêng muối. Bởi lẽ, hạt điều vốn có hàm lượng Nacl ở mức trung bình 12% (theo tạp chí Nutsforlife của Australia), trong khi lượng muối thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân có bệnh nền tim mạch thường dưới 10g một ngày. Chính vì vậy, những người này chỉ nên dùng hạt điều nguyên vị với khối lượng khoảng 30 đến 45 gram một ngày là phù hợp. Đây cũng chính là lợi ích hơn hẳn so với các loại hạt điều được chế biến thành sản phẩm khác.

Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

 

Ngoài ra, hạt điều nguyên vị không chỉ có thể dùng trực tiếp mà còn có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác tương tự như hạt điều tươi. Thậm chí hạt điều nguyên vị còn có mùi vị thơm ngon hơn do đã được rang trước khi chế biến các món khác. Quý khách hàng có thể sử dụng hạt điều nguyên vị để làm bánh, làm sữa hạt điều, làm kẹo hạt điều,…

Quy trình sản xuất hạt điều nguyên vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của hạt điều nguyên vị là hạt điều tươi, hạt điều tươi tại Pagacas đảm bảo chất lượng theo quy tắc nghiêm ngặt.

Bước 2: Rang nguyên vị

Đây là bước quan trọng và khác biệt nhất trong quy trình sản xuất hạt điều nguyên vị của Pagacas so với các nhà sản xuất khác. Thay vì dùng công nghệ sấy cũ, chúng tôi dùng công nghệ rang quang nhiệt do chính các kỹ thuật viên lành nghề của Pagacas nghiên cứu và phát triển.

Bước 3: Làm nguội

Sau khi rang, hạt điều nguyên vị được đưa vào phòng kín riêng biệt để làm nguội.

Bước 4: Đóng gói

Cuối cùng, sau khi được làm nguội, hạt điều nguyên vị được đóng gói theo bao bì và kích thước phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua hạt điều nguyên vị

Giới thiệu dòng sản phẩm nguyên vị của hạt điều Pagacas

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị
Bình luận ngay
Hạt điều - Tổng quan, thành phần dinh dưỡng, tác dụng và các thông tin cơ bản khác
06/11/2022

Trong các loại hạt, hạt điều là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng.

0.0
0
Tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách và luận văn nghiên cứu về điều (hạt điều, cây điều, ngành điều)
06/11/2022

Sau đây là tổng hợp các công trình nghiên cứu, sách nghiên cứu, các bài báo khoa học, luận văn nghiên cứu,...  về cây điều và những sản phẩm xuất phát từ cây điều như hạt điều, trái điều, lá điều,...

0.0
0
Dầu hạt điều (Cashew Kernel Oil) - Đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng
06/11/2022

Hạt điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, thành phần chứa nhiều chất béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể với hàm lượng hơn 40% là chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo chưa bão hòa. Đồng thời, trong hạt điều chứa hàm lượng lớn các Vitamin E (0,9mg/100g hạt điều), có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa và giúp da, tóc chắc khỏe.

0.0
0
Dầu vỏ hạt điều (CNSL) - Tổng quan, tính chất và công dụng
06/11/2022

Vỏ hạt điều có chứa một hỗn hợp các alkyl phenol tự nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi đỏ, có tính độc hại với da người khi tiếp xúc với nó. Chất lỏng này được gọi tên là dầu vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

5.0
1
Lá điều - Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và ứng dụng
06/11/2022

Lá điều ở Việt Nam có nguồn cung rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên những ứng dụng của lá điều chưa được khai thác và bỏ ngỏ rất nhiều tiềm năng. Vậy lá điều có đặc điểm và ứng dụng như thế nào?

0.0
0
Rượu điều - Các loại rượu, đặc điểm và cách chế biến
06/11/2022

Rượu trái điều là sản phẩm khá quen thuộc với người dân Nam bộ, người ta thường gọi với tên Rượu điều hay Rượu đào lộn hột. Theo lưu truyền trong dân gian và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh thông qua các thành phần dinh dưỡng của trái điều, rượu trái điều có tác dụng lợi tiểu, làm săn chắc da và có tác dụng tốt trong việc cầm tiêu chảy.

0.0
0
Trái điều đóng hộp, kẹo và mứt trái điều, giấm trái điều
06/11/2022

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, trái điều đang ngày càng được chú ý đến nhằm khai thác tối đa tiềm năng của loại trái này thay vì chỉ thu hoạch hạt rồi bỏ trái, gây ra lãng phí rất lớn về tài nguyên. 

5.0
1
Xirô trái điều và dịch ép trái điều cô đặc
06/11/2022

Trái điều được xem là một trong những nguyên liệu tiềm năng có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ y học, công nghệ thực phẩm cho đến thức ăn chăn nuôi, cồn khô và giấm điều.

0.0
0
Nước ép quả điều - Đặc trưng và phương pháp chế biến
06/11/2022

Nước ép quả điều có hàm lượng chất dinh dưỡng rất đa dạng và đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất. Theo đó, hàm lượng vitamin C có trong trái điều thậm chí cao hơn các loại trái thuộc họ chanh cam nhiều lần (gấp 5 lần chanh, 6 lần bưởi, 8 lần quýt).

0.0
0
Trái điều (quả điều) - Thành phần dinh dưỡng và công dụng
06/11/2022

Trái điều (quả điều) là một sản phẩm có giá trị kinh tế của cây điều. Hiện nay ở những nước có trồng nhiều điều (trong đó có Việt Nam) trong mùa thua hoạch ngoài sản phẩm chính là hạt điều còn thu được hàng triệu tấn trái điều. 

0.0
0
Các tiêu chuẩn hạt điều xuất (nhập) khẩu
06/11/2022

Để đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đồng thời có kế hoạch sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo những quy định cụ thể hiện hành nhằm đạt được sự thuận lợi trong việc xuất khẩu và đàm phán giá bán tốt nhất, nhà sản xuất hạt điều cần chú ý và áp dụng các quy chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của hạt điều sau trong từng trường hợp thích hợp.

0.0
0
Tiêu chuẩn nhân điều Việt Nam TCVN 4850 2010
06/11/2022

TCVN 4850:2010 is compiled by CAFECONTROL, appraised by the Ministry of Agriculture and Rural Development, proposed by the General Department of Standards, Metrology and Quality and published by the Ministry of Science and Technology.

0.0
0

Google Reviews

0
0 reviews
Liên hệ qua zalo
Hotline 0879 381 381
(0)