Tổng quan về hạt điều Pagacas

Tổng quan về hạt điều Pagacas

Ngày đăng: 06/11/2022

Quá trình phát triển

Năm 2002, cơ sở sản xuất hạt điều hộ kinh doanh Liên Vui - tiền thân của Công ty TNHH Pagacas - được ra đời với một bàn chẻ tách vỏ đầu tiên cùng công suất rất khiêm tốn chỉ khoảng 40 đến 50kg nhân một ngày. Thời điểm này, cơ sở chỉ mới sản xuất ở khâu hấp và chẻ tách vỏ nhân, đồng thời nhận gia công bóc lụa thủ công từ công ty đối tác.

Đến năm 2005, cơ sở dần hoàn thiện và làm chủ toàn bộ quá trình sản xuất từ nguyên liệu đến hạt điều nhân trắng với công suất khoảng 700kg một ngày, với hơn 100 công nhân.Phát triển theo dòng chảy của ngành điều, chúng tôi đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa máy móc và mở rộng sản xuất, đến năm 2007 cơ bản các khâu chế biến đã áp dụng máy tự động và nâng cao năng suất, gặt hái nhiều thành công về cả sản lượng và thị trường.

Năm 2017, trên nền tảng có sẵn, Công ty TNHH Pagacas được thành lập, đặt trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh và chi nhánh sản xuất tại Phước Long, Bình Phước (thay thế cho hộ kinh doanh Liên Vui). Năm 2020, Pagacas tiếp tục thành lập chi nhánh sản xuất tại quận 9, Tp. Hồ Chí Minh chuyên về các sản phẩm chế biến sâu và tẩm vị. Đến nay, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Pagacas đã cung cấp hàng nghìn tấn thành phẩm ra thị trường, với công suất tương đương khoảng 1000 tấn thành phẩm một năm cho thị trường trong và ngoài nước, đa dạng các sản phẩm từ hạt điều nhân trắng sơ chế đến các sản phẩm chế biến sâu như hạt điều rang muối, hạt điều tẩm vị sầu riêng, cà phê, vị tỏi ớt,…đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng rộng khắp.

Quá trình phát triển

Nguyên liệu

Pagacas định vị là công ty chuyên cung cấp hạt điều thuần Việt Nam, vì vậy đối với các sản phẩm chế biến sâu, chúng tôi cam kết sử dụng hạt điều có nguồn gốc từ các vùng nguyên liệu Việt Nam, đặc biệt ưu tiên sử dụng hạt điều từ các vùng có chất lượng và hương vị thơm ngon như Bình Phước, Bình Dương, Đăk Nông, Đăk Lăk, … Chính vì vậy, sản phẩm của Pagacas luôn định hình được chất lượng ở phân khúc cao nhất, với chất lượng tốt nhất không chỉ về hương vị mà còn ở giá trị dinh dưỡng và chất lượng dịch vụ khách hàng nhận được. Qua đó từng bước khẳng định giá trị của thương hiệu PAGACAS đúng với slogan “Giá trị tích lũy niềm tin”.

Video - Cảnh xuống nguyên liệu hạt điều tươi Bình Phước tại Pagacas

Công nghệ sản xuất

Hiện nay, gần như 100% các khâu sản xuất của Pagacas áp dụng máy móc, thiết bị tự động và công nghệ mới nhất từ khâu sàn cỡ cho đến khâu bóc lụa,… giúp tiết kiệm được sức người và nâng cao năng suất lao động và công suất cho nhà máy.

Đối với các sản phẩm chế biến sâu, Pagacas đang sử dụng hai công nghệ chính:

- Công nghệ rang củi: là phương pháp sản xuất hạt điều rang muối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, lò rang sử dụng củi để tiếp nhiệt, giúp cho mùi vị của sản phẩm thơm và ngon hơn nhiều so với sử dụng điện.

- Công nghệ rang quang nhiệt và tẩm vị là công nghệ độc quyền được các kĩ thuật viên của Pagacas nghiên cứu và phát triển, chuyên sản xuất các sản phẩm tẩm vị và rang nguyên vị tạo nên những nét độc đáo riêng chỉ có ở sản phẩm của Pagacas.

Sản phẩm

Pagacas cung cấp đa dạng các sản phẩm về hạt điều, trong đó nổi bật là các dòng sản phẩm từ cơ bản đến đặc trưng của Pagacas như:

-  Dòng hạt điều nhân trắng: là sản phẩm sơ chế được sử dụng cho thị trường xuất khẩu là chủ yếu với các sản phẩm đa dạng từ W240, W320, W450 và các dòng sản phẩm thứ phẩm như Lbw, Sp, Ws,…

- Dòng sản phẩm hạt điều tươi làm sữa, bánh cho thị trường nội địa được tuyển chọn từ W320 và WS

- Dòng sản phẩm hạt điều rang muối với hai loại có lụa và không lụa, đa dạng về kích cỡ và kiểu dáng, sử dụng hạt điều 100% nguyên liệu Việt Nam mang đến chất lượng hoàn mỹ.

- Dòng hạt điều nguyên vị sử dụng công nghệ rang quang nhiệt độc quyền đem đến những trải nghiệm thú vị từ một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe.

- Các dòng sản phẩm tẩm vị độc đáo như hạt điều vị tỏi ớt, hay những vị độc quyền được sản xuất từ Pagacas như hạt điều vị cà phê, hạt điều vị sầu riêng,…

Với đa dạng các sản phẩm hiện có cùng quá trình nỗ lực không ngừng học hỏi, cải tiến công nghệ và nghiên cứu sản phẩm mới, Pagacas đã, đang và sẽ không ngừng cố gắng để đem đến những giá trị tốt nhất đến khách hàng từ sản phẩm đến dịch vụ.

Sản phẩm

Quy trình sản xuất tại Pagacas

Hạt điều Pagacas có sản phẩm rất đa dạng nên quy trình sản xuất cũng có nhiều bước, tùy thuộc vào đặc điểm của từng dòng sản phẩm khác nhau, nhìn chung được tổng hợp lại thành các bước như hình bên dưới:

Quy trình sản xuất tại Pagacas

Hình 4. Quy trình sản xuất tại Pagacas

Quy trình sản xuất hạt điều nhân trắng (hạt điều tươi)

Hạt điều nhân trắng nói chung hay hạt điều tươi nói riêng nhìn chung được sản xuất qua 8 bước cơ bản gồm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu sử dụng cho đầu vào sản xuất là hạt điều nguyên liệu thô đã được phơi khô, sử dụng hạt điều có nguồn gốc Việt Nam.

Bước 2: Sàn cỡ. Hạt điều nguyên liệu được đưa vào máy sàn cỡ thông qua các lỗ sàng từ lớn đến bé để chia thành các kích cỡ tiêu chuẩn từ lớn đến bé, được đánh dấu theo thứ tự A ->B ->C ->D.

Bước 3: Hấp chín. Sau đó, hạt điều được đưa vào nồi hấp chín bằng công nghệ hấp hơi nước khoảng 45 phút để hạt điều chín và lớp vỏ bên ngoài đủ mềm, giúp bước tách vỏ dễ dàng hơn.

Bước 4: Chẻ tách vỏ. Hạt điều sau khi hấp được chuyển qua khâu chẻ với các đầu máy theo kích thước A, B, C, D. Mỗi ekip chẻ từ 8 đến 10 người với công suất xử lý khoảng 16 tấn nguyên liệu một ngày.

Bốn bước cơ bản trên là bốn bước cơ bản nhất trong sản xuất hạt điều mà sản phẩm nào cũng phải trải qua. Sau đó, tùy thuộc vào sản phẩm mà quy trình có sự phân cấp khác nhau.

Bước 5: Sấy nhân. Sau khi chẻ, hạt điều được đưa vào các lò sấy nóng, sấy trong khoảng thời gian 8 đến 10 tiếng cho đến khi điều chín và dễ dàng tróc vỏ lụa.

Bước 6: Bóc lụa. Sau đó, hạt điều đã sấy được đưa qua dây chuyền bóc lụa tự động để bóc lớp lụa mỏng bên ngoài hạt ra, cho ra hạt điều nhân đã sạch lụa.

Bước 7: Phân loại. Hạt điều nhân trắng sau đó được phân thành các loại khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bước 8: Đóng gói. Cuối cùng, các thành phẩm nhân trắng được đóng gói theo yêu cầu của khách hàng. Như vậy là đã hoàn thành quá trình sản xuất hạt điều nhân trắng.

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối có quy trình sản xuất gồm 9 bước (Hình 4), trong đó gồm 4 bước cơ bản như sản xuất hạt điều nhân trắng là chuẩn bị nguyên liệu (bước 1), sàn cỡ (bước 20, hấp chín (bước 3), chẻ tách nhân (bước 4), sau đó được tiến hành thêm các bước như sau:

Bước 5A: Phân loại lần 1. Hạt điều sau khi chẻ tách nhân sẽ được tiến hành phân loại lần một để loại bỏ các hạt hỏng, hạt nhiễm dầu hoặc hạt vỡ do quá trình chẻ tạo ra.

Bước 6A: Làm sạch. Sau đó, hạt điều được làm sạch bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất bên ngoài của hạt điều.

Bước 7A: Rang củi. Hạt điều nhân sau đó được rang bằng công nghệ rang củi, các kỹ thuật rang lành nghề của Pagacas với hơn 5 năm kinh nghiệm sẽ sử dụng muối làm chất dẫn nhiệt, canh nhiệt độ và thời gian ở mức phù hợp để cho ra những mẻ hạt điều rang muối ngon nhất.

Bước 8A: Phân loại lần 2. Sau khi rang xong, hạt điều được làm nguội và phân loại lần hai để loại bỏ hạt vỡ, những hạt hỏng còn xót lại để đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất, với tỷ lệ hạt sâu vỡ dưới 3% khối lượng sản phẩm.

Bước 9A. Đóng gói. Cuối cùng, hạt điều rang muối thành phẩm được đóng gói theo mẫu mã và kích thước đa dạng, cùng với chất lượng tốt nhất sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

Quy trình sản xuất hạt điều nguyên vị

Hạt điều nguyên vị có quy trình sản xuất tương tự như hạt điều nhân trắng, điểm khác biệt duy nhất là giữa bước 7 và bước 8 được thêm bước 7C (Hình 4). Ở bước 7C, từ hạt điều nhân trắng đã được phân loại, thành phẩm được tiến hành rang bằng công nghệ rang quang nhiệt độc quyền của Pagacas, tạo ra những sản phẩm hạt điều nguyên vị đặc biệt thơm ngon, giòn tan và béo ngậy. Sau đó thành phẩm được đóng gói thành các sản phẩm khác nhau.

Quy trình sản xuất hạt điều tẩm vị: hạt điều vị sầu riêng, hạt điều vị cà phê

Tương tự hạt điều nguyên vị, quy trình sản xuất hạt điều tẩm vị cũng được thêm bước 7B (hình 4) vào quá trình sản xuất. Ở bước này, hạt điều nhân trắng đã được phân loại được đem đi tẩm ướp gia vị phù hợp, sau đó được rang tẩm vị tạo ra những sản phẩm độc đáo và độc nhất của Pagacas. Sản phẩm sau đó được đóng gói và cho ra thị trường với kích thước và mẫu mã rất đa dạng.

Bình luận
0.0/5
0 đánh giá về Tổng quan về hạt điều Pagacas
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Chưa có đánh giá về Tổng quan về hạt điều Pagacas
Bình luận ngay
Tổng quan về hạt điều Pagacas
06/11/2022

Năm 2002, cơ sở sản xuất hạt điều hộ kinh doanh Liên Vui - tiền thân của Công ty TNHH Pagacas - được ra đời với một bàn chẻ tách vỏ đầu tiên cùng công suất rất khiêm tốn chỉ khoảng 40 đến 50kg nhân một ngày. 

0.0
0

Google Reviews

5
5 reviews
Rất ngon và tiện lợi. Mỗi lần con vợ mình nói nhiều mình tống thẳng vào mỏ 15 hột thế là im ngay hết lèm bèm. Đi nhậu anh em hướng nội cứ bóc ra ăn thì sẽ rất lâu say
một tháng trước
Ăn vào nhiều công dụng cũng tốt, bữa nhà hết đồ nhậu đem ra nhậu. Bạn bè thì say, vợ thì có tin vui. Đâm ra lên đánh giá liền cho nóng
một tháng trước
9.5 điểm cho chất lượng và 10 điểm cho khát vọng mang thương hiệu hạt điều ra thế giới
4 tháng trước
Mình đã mua ăn nhiều lần, hạt điều rất ngon, sẽ ủng hộ tiếp ạ.
4 tháng trước
Chín điểm rưỡi cho chất lượng, 10 điểm cho khát vọng đưa hạt điều ra thế giới.
4 tháng trước
(0)