Việt Nam đã và đang giữ vững vị thế dẫn đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt điều với giá trị đạt hơn 3 tỷ USD (Số liệu 2020). Hạt điều Việt Nam được thị trường thế giới đón nhận và đánh giá là một trong những vùng có chất lượng và hương vị tốt nhất thế giới

Pagacas định vị là thương hiệu Hạt điều thuần Việt từ sản xuất đến công nghệ, sử dụng 100% hạt điều có nguồn gốc từ Việt Nam, đem dến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đối với khách hàng.

Hạt điều tươi Bình Phước
Hạt điều tươi Bình Phước

443 Lượt xem

Hạt điều tươi đang trở nên ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và đa năng trong cách sử dụng. Nhắc đến hạt điều tươi, người ta thường hay nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước vì mùi vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng của hạt điều được trồng ở vùng đất được xem là thủ phủ của hạt điều này.
Hạt điều rang muối Bình Phước
Hạt điều rang muối Bình Phước

470 Lượt xem

Khi nhắc đến hạt điều người ta thường nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước và hạt điều rang muối Bình Phước là một trong những đặc sản có hương vị thơm ngon đặc biệt khó quên của vùng đất này.
Hạt điều Bình Phước - Sản phẩm và bảng giá đầy đủ
Hạt điều Bình Phước - Sản phẩm và bảng giá đầy đủ

1398 Lượt xem

Khi nhắc tới hạt điều, người ta thường nghĩ ngay tới hạt điều Bình Phước. Cái tên hạt điều Bình Phước đã phổ biến và được biết đến như một thương hiệu hàng đầu về hạt điều. Vậy hạt điều Bình Phước có những điểm gì mà được nhiều người biết đến vậy?
Tổng quan về hạt điều Pagacas
Tổng quan về hạt điều Pagacas

970 Lượt xem

Quá trình phát triển Năm 2002, cơ sở sản xuất hạt điều hộ kinh doanh Liên Vui - tiền thân của Công ty TNHH Pagacas - được ra đời với một bàn chẻ tách vỏ đầu tiên cùng công suất rất khiêm tốn chỉ khoảng 40 đến 50kg nhân một ngày. Thời điểm này, cơ sở chỉ mới sản xuất ở khâu hấp và chẻ tách vỏ nhân, đồng thời nhận gia công bóc lụa thủ công từ công ty đối tác.
Thị trường tiêu thụ của hạt điều Việt Nam
Thị trường tiêu thụ của hạt điều Việt Nam

735 Lượt xem

Hạt điều Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu về xuất khẩu hạt điều trên thế giới. Hiện nay, thị trường tiêu thụ chủ yếu của hạt điều Việt Nam có thể chia thành hai thị trường chính là xuất khẩu và nội địa.
Sản xuất hạt điều tại Việt Nam
Sản xuất hạt điều tại Việt Nam

1446 Lượt xem

Quy trình sản xuất hạt điều Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và chế biến hạt điều là sự ra đời của nhiều sản phẩm của hạt điều, tuy nhiên, hiện nay phần lớn thành phẩm của ngành chế biến hạt điều của nước ta là hạt điều nhân thành phẩm từ quá trình sơ chế. Quy trình của quá trình chế biến từ hạt điều nguyên liệu thành hạt điều nhân thành phẩm gồm có 8 bước chính như sau (Hình 1):
Nguyên liệu của ngành điều Việt Nam
Nguyên liệu của ngành điều Việt Nam

424 Lượt xem

Ngành điều Việt Nam đã đang và sẽ có những bước tiến quan trọng để luôn giữ vững vị trí số một thế giới. Một trong những yếu tố có tác động rất quan trọng đến ngành điều nước ta chính là nguyên liệu. Hiện nay, nguồn nguyên liệu thô cung cấp cho ngành gồm hai nguồn chính: nguồn trong nước hay còn gọi là hạt điều Việt và nguồn nhập khẩu hay còn gọi là điều nước ngoài. 
Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh
Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh

531 Lượt xem

Nếu Việt Nam được xem là công xưởng sản xuất hạt điều của thế giới thì Bình Phước được xem là thủ phủ của hạt điều Việt Nam, bởi lẽ vùng nguyên liệu của nước ta tập trung phần lớn ở tỉnh này, kèm theo đó là số lượng doanh nghiệp sản xuất hạt điều cũng tập trung đa số ở Bình Phước. Thống kê cho thấy, hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Phước có hơn 1.400 cơ sở chế biến hạt điều với hơn 1.340 doanh nghiệp từ vừa đến doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (Theo binhphuoc.gov.vn).
Hạt điều Việt Nam - Phân bố, diện tích, sản lượng và đặc điểm mùa vụ
Hạt điều Việt Nam - Phân bố, diện tích, sản lượng và đặc điểm mùa vụ

845 Lượt xem

Việt Nam là một trong những quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai màu mỡ rất phù hợp cho việc sinh trưởng và phát triển của cây điều. Chính vì vậy, nước ta đã và đang là một trong những quốc gia có sản lượng hạt điều nguyên liệu đứng đầu thế giới. Bên cạnh đó, hạt điều được trồng tại Việt Nam được đánh giá rất cao về chất lượng và hương vị.
Nguồn và sản lượng nhập khẩu hạt điều thô của ngành điều Việt Nam
Nguồn và sản lượng nhập khẩu hạt điều thô của ngành điều Việt Nam

562 Lượt xem

Trong 5 năm gần nhất, theo số liệu thống kê từ tổ chức ITC thế giới, Việt Nam nhập khẩu hạt điều thô nguyên liệu từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, đến từ các châu lục khác nhau.
Quá trình phát triển của ngành điều Việt Nam
Quá trình phát triển của ngành điều Việt Nam

1013 Lượt xem

Cây điều thuộc loại cây công nghiệp lâu năm, vào khoảng thế kỷ XVIII, người Pháp đưa cây điều về trồng và phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, lịch sử ngành sản xuất và chế biến hạt điều ở Việt Nam (gọi tắc là ngành điều Việt Nam) chỉ mới hình thành và phát triển được khoảng ba thập niên gần đây. Ngành chế biến hạt điều Việt Nam được chia thành các giai đoạn phát triển chính như sau:

Hiển thị 1 - 11 / 11 kết quả

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng