Chế biến món ngon Gà Xào Hạt Điều đơn giản, nhưng tốn cơm

Gà xào hạt điều là món ngon đang dần phổ biến trong thực đơn của các hạt điều thủ!

Hạt điều là một trong những loại hạt dinh dưỡng được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hạt điều rất dễ ăn vì hương vị ngon ngọt, thơm, béo ngậy. Vì nhu cầu sử dụng hạt điều ngày càng tăng nên những công thức chế biến hạt điều cũng trở nên đa dạng hơn. Công thức kết hợp hạt điều trong những món ăn cũng rất được yêu thích. Trong đó, món gà xào hạt điều là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon rất thích hợp trong các bữa ăn gia đình.

Món gà xào hạt điều là một món ăn đặc trưng với hương vị thơm ngon của gà, vị giòn của ớt chuông và thành phần nổi bật của món ăn là vị thơm, béo ngậy của gà.

Cùng Pagacas tìm hiểu các cách làm món gà xào hạt điều thật thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

  1. Cách làm món gà xào hạt điều 1

  • Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt má đùi gà bỏ xương hoặc ức gà: 250g.

Hạt điều rang sẵn: 30g.

Ớt chuông xanh: 65g.

Ớt chuông đỏ: 65g.

Hành tây: 1/2 củ.

Gừng sợi: 1 muỗng.

Nước dùng: 1/2 chén.

 Nước cốt gừng: 1 muỗng.

 Hành tỏi băm, ngò rí, tiêu, đường.

Hạt nêm Dầu ăn, dầu mè đen, rượu trắng, nước tương.

  • Cách thực hiện:

Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, thêm 1 ít tiêu, với 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước cốt gừng, 1 muỗng đường, để thấm. Ớt chuông thì cắt miếng vừa ăn, còn hành tây cắt múi cau, hạt điều thì tách đôi hạt.

Bước 1: Phi thơm hành tỏi băm và gừng sợi, cho thịt gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước dùng vào xào cho đến khi món ăn vừa sôi lên.

Bước 2: Nêm thêm 2 muỗng nước tương vào xào cho đến khi thịt gà săn lại và nước cạn bớt. Sau đó cho thêm hành tây, ớt chuông vào đảo đều, rồi cho hạt điều, 1 muỗng dầu mè vào và tắt bếp. Rắc thêm 1 ít tiêu để thêm vị cay cho gà.