HẠNH NHÂN CHO BÀ BẦU – DINH DƯỠNG KHÔNG NÊN BỎ QUA

  • 23/02/2021
  • 6

Hãy xem hạnh nhân có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào mà lại có nhiều lợi ích cho các mẹ bầu bỉm sữa nào.

Mang thai là một trong những điều mang lại hạnh phúc thiêng liêng của những bà mẹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho thai nhi vẫn luôn là câu hỏi khiến các anh chồng, bà mẹ phải đỏ mắt, điên đầu để cân nhắc và lựa chọn.

Trong thời gian mang thai, bạn thường cảm thấy đói. Lúc này, nếu có thể, bạn hãy ăn một nắm hạt hạnh nhân vì hạnh nhân tốt cho bà bầu.

Hạnh nhân vốn nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, béo béo đậm vị. Đây là loại hạt được rất nhiều người yêu thích khi dùng vào ngày thường hay biếu tặng vào những dịp lễ tết. Bởi thành phần dinh dưỡng hạt hạnh nhân chứa đựng nhiều loại chất có lợi. Hãy cùng điểm qua một vài chất có chúng dưới đây:

Dinh dưỡng cơ bản: calo, protein, chất xơ, chất béo...

Vitamin: K, nhóm vitamin B (B2, B6, B12...), Folate, Choline...

Khoáng chất: canxi, sắt, magie, photpho...

Đây là những loại chất cực kỳ cần thiết cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai khi phải cung cấp chất dinh dưỡng cho cả hai người. Ngoài ra còn có nhiều loại chất có công dụng quan trọng đối với bà bầu. Đó cũng chính là lý do mà các chuyên gia khuyên dùng loại hạt này đấy.

Hãy cùng Pagacas tìm hiểu về lợi ích mà hạnh nhân mang lại cho mẹ bầu nhé.

Hạnh nhân là gì

Hạnh nhân còn được gọi với cái tên “cao cấp” hơn chính là nữ hoàng của nhà họ hạt. Có nguồn gốc từ cây Tiểu Á (Asie Mineure) và Lưỡng Hà (Mésopotamie), hạnh nhân được tìm thấy đầu tiên ở khu vực các nước Địa Trung Hải, Ấn Độ và các nước Trung Đông... sau đó nổi tiếng và khẳng định vị trí của bản thân mình tại miền Nam châu Âu, các tỉnh trong liên bang Hoa Kỳ...

Hạnh nhân có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Không chỉ hạnh nhân, một số loại hạt khác cũng rất có ích cho bà bầu. Các loại hạt này chứa chất béo tốt, chất dinh dưỡng, vitamin và calorie mà thai phụ cần để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong quá trình mang thai.