Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Giá của hạt điều hiện nay lên xuống như thế nào? Câu trả lời đó là, không có câu trả lời nào chính xác cho vấn đề này. Nguyên nhân là do giá hạt điều bị tác động bởi nhiều yếu tố, do đó sẽ không cố định và thường xuyên thay đổi, vậy đâu là yếu tố tác động vào giá cả của hạt điều, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của hạt điều

Chất lượng hạt, vị của hạt.

Giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, do đó tùy thuộc vào chất lượng của hạt điều của từng loại hạt mà sẽ có giá khác nhau. Do đó để có thể trả lời được câu hỏi “Hạt điều bao nhiêu 1kg” thì rất khó để trả lời, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo giá các loại hạt điều để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

Ngoài chất lượng hạt thì vị của hạt điều khi đã thành phẩm cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của hạt điều. Vì hạt điều có con hay không phải tùy thuộc vào tay nghề của người rang hạt. 

Tình hình cung cầu của thị trường 

Cung ở đây chính là nơi cung cấp nguyên liệu sản xuất hạt điều. Khi lượng nguyên liệu bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm. Hậu quả của việc đó chính là giá hạt điều tươi tăng cao gây ra phản ứng dây chuyền làm cho giá hạt điều thành phẩm cũng sẽ tăng theo.

Cầu tức là nhu cầu tiêu thụ hạt điều của thị trường, giá hạt điều sẽ có sự thay đổi lên xuống theo từng thời điểm trong năm. Ví dụ vào những dịp lễ tết, lượng tiêu thụ hạt điều sẽ tăng mạnh, do nhu cầu mua hạt điều tăng mạnh, số lượng sản phẩm cung cấp không đủ, sẽ có một số nhà cung cấp nâng giá hạt điều lên cao.

 

Một vài lưu ý khi mua hạt điều 

Nên chọn hạt điều có màu vàng sáng

Khi chọn hạt điều cần lưu ý nhiều đến yếu tố bên ngoài. Chi tiết hơn đó là bạn nên chọn hạt có màu vàng sáng, vì màu vàng sáng của hạt điều chứng tỏ đây là hạt của mùa vụ mới, tránh bị hôi dầu hoặc cháy xém do rang. Do đó khi chọn mua hạt điều nên chú ý đến màu sắc của hạt để tránh việc mua nhầm các loại hạt hư hay hết hạn sử dụng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi chọn mua hạt điều nên chú ý đến màu sắc của hạt để tránh việc mua nhầm các loại hạt hư hay hết hạn sử dụng.

Nên chọn hạt điều còn nguyên vẹn

Hạt điều có giá trị hay không phụ thuộc rất nhiều ở sự nguyên vẹn của hạt. Chính vì điều này dẫn đến nhiều cơ sở phải ghép các hạt vỡ lại để gia tăng giá trị của hạt điều. Do đó khi chọn mua hạt điều bạn nên lưu ý đến việc này.

Xem thêm: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng