Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hiện nay trên thị trường hạt điều Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ các cơ sở sản xuất khác nhau. Chính vì vậy mà nguồn gốc cũng như chất lượng của các sản phẩm trên thị trường cũng phức tạp và đa dạng không kém. Tuy nhiên, việc bạn có thể mua hạt điều ở đâu để có chất lượng tốt đang trở thành nỗi băn khoăn của khá nhiều người hiện nay.

Bạn có thể tìm mua hạt điều ở đâu?

 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt điều ở các cửa hàng tạp hóa hoặc chợ, giá thường thấp hơn siêu thị từ 10-30% nhưng đa số là hàng không nhãn mác, chất lượng không cao (tỷ lệ hạt ăn được chỉ chiếm khoảng 70-80%), đôi lúc làm người ăn hụt hẫng về vị giác do ăn phải hạt kém chất lượng. Điều tệ hơn là những hạt điều này thường có nguồn gốc không rõ ràng nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là một trong những điều cần được chú trọng.

Đối với các sản phẩm mua từ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi sẽ đảm bảo được về mặt nguồn gốc và vệ sinh. Tuy nhiên, nhược điểm là giá cao, chất lượng không đồng đều bởi có những sản phẩm do trữ trong kho lâu nên hương vị và chất lượng hạt điều bị giảm. Trong siêu thị cũng có một vài nhãn hàng có chất lượng tốt, nhưng để chọn được nhãn hàng chất lượng đó chắc hẳn chúng ta cũng phải làm những phép thử mới biết được.

Ngoài ra, trên thị trường hạt điều còn được phân loại chất lượng theo chất lượng như: Loại 1 (hay loại đặc biệt): thường là hạt to, từ 450-600 hạt/kg; Loại 2: hạt nhỏ hơn, từ 600-750 hạt/kg. Tuy nhiên việc phân loại kích cỡ này chỉ phản ánh được một cách tương đối chất lượng sản phẩm.

Làm sao để biết hạt điều ngon, chất lượng hay không?

Hạt điều Việt Nam từ lâu đã được thế giới biết đến là ngon và chất lượng hơn hẳn các nước khác. Hạt điều Việt có đặc điểm là hạt chắc hơn, màu sậm hơn, nhân có khe hở nhỏ và vỏ lụa rất dễ tróc. Về hương vị thì hạt điều Việt có vị giòn, ngọt, béo, khi rang sẽ thơm hơn so với hạt điều nguồn gốc từ nước khác mà người trong ngành hay gọi là điều nước ngoài.

Các vùng nguyên liệu tại Việt Nam nổi tiếng cung cấp hạt điều ngon là các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên,… trong đó, hạt điều Bình Phước được đánh giá cao và được đánh giá nhỉnh hơn chất lượng. Chính vì chất lượng tốt hơn mà hạt điều Việt Nam đa phần được các đối tác từ châu Âu, Mỹ và Trung Quốc ưa thích nhập khẩu hơn dẫn đến phần lớn hạt điều Việt tuy thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại ít được bán ở thị trường trong nước. Phần nhiều các sản phẩm hạt điều được bán trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc nguyên liệu từ nước ngoài như Nigeria, Cam-pu-chia, Indonesia,…

Để lựa chọn được hạt điều ngon, chất lượng, các bạn có thể tìm các cơ sở sản xuất uy tín chuyên cung cấp hạt điều Việt Nam thông qua bạn bè hoặc người thân giới thiệu, tuy nhiên phương án này không phải ai cũng có điều kiện và quan hệ để thực hiện. Một cách khác là dựa vào quan sát chất lượng của hạt điều.

Hạt điều Việt Nam thường có đặc điểm nhận dạng khác hơn một chút so với điều nước ngoài như màu vỏ lụa sậm hơn, phần bụng của hạt tròn và bầu hơn, vỏ lụa dễ dàng bóc chứ không xát như hạt điều nước ngoài. Nếu mua điều ở các tạp hóa (người bán thường để trong 1 hũ hoặc túi ni lông lớn), bạn có thể xem qua chất lượng hạt điều dựa trên cách nhận biết trên, đồng thời để ý nếu tỷ lệ hạt hư, kém chất lượng (hạt teo, hạt đen,…) xuất hiện nhiều so với cảm quan của bạn thì không nên chọn mua, vì đó là điều chất lượng thấp.

Ngoài các cách nhận biết trên, cách đơn giản và dễ dàng chọn lựa hạt điều ngon, chất lượng có nguồn gốc từ Việt Nam là chọn mua các sản phẩm hạt điều Pagacas.

Hạt điều Pagacas có gì đặc biệt?

Pagacas là doanh nghiệp được thành lập với tầm nhìn đem hạt điều Việt Nam đến rộng rãi người tiêu dùng trong và ngoài nước. Chúng tôi mong mỏi thị trường điều Việt Nam sẽ dần dần chỉ bày bán hạt điều có nguồn gốc từ Việt Nam, bởi lẽ hạt điều Việt Nam được đánh giá là ngon và chất lượng nhất trên thế giới.

Những sản phẩm của Pagacas luôn được chọn lựa kỹ càng từ các nguồn nguyên liệu Việt Nam như Bình Phước, Đồng Nai, Đak Lak,…  Trải qua quá trình chế biến trên công nghệ hiện đại và đảm bảo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, PAGACAS cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hạt điều loại 1 (Hạt to, từ 450-550 hạt/kg), mẫu mã đa dạng theo mục đích sử dụng với mục tiêu hướng đến những giá trị tốt nhất về thưởng thức hạt điều cho khách hàng.

Xem thêm:

Giá hạt điều (nguyên liệu và thành phẩm) thị trường Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?

Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng