Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

Hạt điều nguyên vị là một sản phẩm vẫn khá lạ với một số người. Tuy đây được xem là sản phẩm mới nhưng thực tế lại không hề mới. Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở công nghệ sản xuất.

Phần lớn các xưởng rang hạt điều hiện nay đều dùng muối làm chất dẫn nhiệt, nên việc rang trực tiếp hạt điều nguyên vị gần như là không thể, chính vì vậy họ thường dùng công nghệ sấy nóng để làm hạt điều chín. Nhược điểm của phương pháp này là hạt điều không được giòn đều, hạt điều sấy cũng không được thơm ngon. Phương pháp thứ hai để sản xuất hạt điều nguyên vị là sử dụng công nghệ rang quang nhiệt nên giải quyết được nhược điểm này, giúp cho hạt điều thành phẩm có mùi vị thơm ngon hơn .

Lợi ích không ngờ của hạt điều nguyên vị

Hạt điều nguyên vị bản chất là một dòng sản phẩm của hạt điều, chính vì vậy sản phẩm này có đầy đủ các lợi ích tương tự như lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một ưu điểm tuyệt vời mà chỉ hạt điều nguyên vị có thể có, đó là hạt điều nguyên vị không có thêm bất kì gia vị nào, bao gồm cả muối. Đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không dùng muối làm chất dẫn nhiệt trong quá trình chế biến. Chính vì vậy, hạt điều nguyên vị phù hợp với gần như tất cả mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ, mẹ bầu, thậm chí hạt điều nguyên vị còn rất phù hợp với các bệnh nhân có bệnh lý nền như tim mạch, tiểu đường, bệnh nhân cao huyết áp và những người có chế độ ăn kiêng muối. Bởi lẽ, hạt điều vốn có hàm lượng Nacl ở mức trung bình 12% (theo tạp chí Nutsforlife của Australia), trong khi lượng muối thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân có bệnh nền tim mạch thường dưới 10g một ngày. Chính vì vậy, những người này chỉ nên dùng hạt điều nguyên vị với khối lượng khoảng 30 đến 45 gram một ngày là phù hợp. Đây cũng chính là lợi ích hơn hẳn so với các loại hạt điều được chế biến thành sản phẩm khác.

 

Ngoài ra, hạt điều nguyên vị không chỉ có thể dùng trực tiếp mà còn có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn khác tương tự như hạt điều tươi. Thậm chí hạt điều nguyên vị còn có mùi vị thơm ngon hơn do đã được rang trước khi chế biến các món khác. Quý khách hàng có thể sử dụng hạt điều nguyên vị để làm bánh, làm sữa hạt điều, làm kẹo hạt điều,…

Quy trình sản xuất hạt điều nguyên vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của hạt điều nguyên vị là hạt điều tươi, hạt điều tươi tại Pagacas đảm bảo chất lượng theo quy tắc nghiêm ngặt.

Bước 2: Rang nguyên vị

Đây là bước quan trọng và khác biệt nhất trong quy trình sản xuất hạt điều nguyên vị của Pagacas so với các nhà sản xuất khác. Thay vì dùng công nghệ sấy cũ, chúng tôi dùng công nghệ rang quang nhiệt do chính các kỹ thuật viên lành nghề của Pagacas nghiên cứu và phát triển.

Bước 3: Làm nguội

Sau khi rang, hạt điều nguyên vị được đưa vào phòng kín riêng biệt để làm nguội.

Bước 4: Đóng gói

Cuối cùng, sau khi được làm nguội, hạt điều nguyên vị được đóng gói theo bao bì và kích thước phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua hạt điều nguyên vị

Giới thiệu dòng sản phẩm nguyên vị của hạt điều Pagacas


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng