Cách chọn hạt điều rang muối

Hương vị thơm ngon độc đáo của hạt điều rang muối đã làm hạt điều trở thành loại thực phẩm được mọi người ưa chuộng. Vậy bạn đã biết cách chọn hạt điều rang muối chưa, hãy tìm hiểu cùng Pagacas nhé.

Hạt điều được phân loại như thế nào? 

Cách phân loại hạt điều phổ biến nhất đó là dựa vào hình dáng, màu sắc và kích thước của hạt. Chi tiết hơn, các loại hạt điều được phân loại theo tiêu chuẩn như sau:

  • Hình dáng hạt: Nguyên hay bể vỡ
  • Kích cỡ: to hay nhỏ
  • Màu sắc: Trắng hay vàng

Hạt điều ngon là hạt điều vừa hạt, tròn mẩy, chắc hạt và đều nhau, không bị sâu mọt, nấm, không bị vết đen hay vết nám nào. 

Đối với hạt điều vỏ lụa thì lớp vỏ phải còn bám vào hạt, khi tác động tay vào hạt thì lớp vỏ bong ra dễ dàng.

Để có thể chắc chắn hơn trong việc phân loại, bạn nên thử qua hạt, hạt ngon là khi cắn vào giòn tan, thơm vị điều, không bị ôi mùi dầu. Hạt điều không chất lượng là hạt có mùi dầu, không còn giòn, và bị yểu, ẩm.

 

Hạt điều rang muối vỏ lụa hay hạt điều rang muối không vỏ

Trên thị trường hiện nay có hai loại hạt điều rang muối được dùng phổ biến đó là hạt điều vỏ lụa rang muối, và hạt điều không có vỏ. Việc lựa chọn loại hạt điều rang muối nào là tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên chúng tôi có một lời khuyên đó là, bạn nên sử dụng hạt điều lụa rang muối vì nó sẽ tốt hơn so với hạt điều đã được tách vỏ.

Vỏ lụa bên ngoài hạt thường có vị chan chát và khá khó chịu khi ăn. Nhưng vỏ lụa của hạt điều có chức năng vô cùng quan trọng đó là giúp cho hạt điều giữ nguyên được hương vị ngọt bùi một cách tự nhiên nhất.

Để việc bảo quản hạt điều lụa rang muối được lâu hơn

Những lưu ý sau đây, sẽ giúp bạn có thể bảo quản hạt điều rang muối thêm lâu hơn:

- Đối với hạt điều rang muối sau khi mua về nếu không thể ăn hết, chúng ta nên cho vào hộp có nắp vặn kín, hoặc túi zip, túi nilon được cột kín. Để hạt điều ở nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc máy lạnh đều được.

- Hạn chế việc mang hạt điều để ngoài không khí, điều đó sẽ dẫn đến hạt điều dễ bị ỉu hoặc ẩm.

- Hạt điều rang muối có đặc tính hút ẩm cao nên rất dễ bị nhiễm mùi, nên phải lưu ý để hạt điều rang muối tránh xa các loại mùi như mùi cay, nồng, hăng,...

- Cần lưu ý hạn chế việc để hạt điều gần vị trí bếp nấu, vì nhiệt độ cao sẽ dẫn đến hộp đựng hạt điều bị “đổ mồ hôi”, để lâu ngày sẽ bị ẩm và gây mốc.

- Để hạt điều tránh xa các loại côn trùng như kiến, gián,... vì chúng rất ưa thích mùi vị thơm ngon của hạt điều. 

- Dù bạn lựa chọn loại hạt điều nào thì cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn đúng thương hiệu uy tín và chất lượng như Pagacas nhé. 

Hạt điều vỏ lụa rang muối Pagacas đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng phẩm màu.

Xem thêm:

Cách chọn hạt điều rang muối ngon nhất

Tại sao hạt điều rang muối lại nên để vỏ lụa?

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối

Cách phân loại hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng