Ăn nhiều hạt điều có bị nóng không?

Hạt điều là loại hạt chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bên trong hạt điều còn chứa chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số nguồn thông tin cho rằng ăn hạt điều sẽ nóng trong người, dẫn đến rất nhiều người băn khoăn về vấn đề liệu rằng ăn hạt điều có bị nóng không.

Ăn hạt điều có nóng không?

Có thể nói hạt điều là một trong những loại hạt được rất nhiều người ưa chuộng và thường xuyên được sử dụng như món ăn vặt. Hạt điều chứa nhiều khoáng chất có lợi như sắt, đồng kẽm, magie, kali,... ngoài ra hạt điều còn chứa các chất như vitamin B6, chất xơ, protein, omega 3. Có thể nói hạt điều có giá thành tương đối rẻ nhưng giá trị thực lại rất cao.

Tuy nhiên có một số dẫn chứng cho thấy, việc ăn hạt điều thường xuyên và dày đặc sẽ bị nổi mụn và nóng trong người. Vậy thực hư của câu chuyện ăn hạt điều có nóng không này là như thế nào?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn hạt điều nhiều, thực sự sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nóng trong diễn ra phổ biến đối với người dùng khi ăn hạt điều đã được chế biến như hạt điều rang muối. Cụ thể hơn, khi chế biến hạt điều sẽ bị sự tác động nhiệt của việc rang, lửa hoặc sấy tạo cho hạt điều có một lượng nhiệt nhất định. Gây ra hiện tượng nóng trong đối với cơ thể người dùng.

Tuy nhiên, không phải cứ ăn hạt điều đã qua chế biến sẽ bị nóng trong, hiện tượng nóng trong chỉ xảy ra khi người dùng tiêu thụ một lượng lớn quá mức cho phép.

 

Cách dùng hạt điều nhưng không lo việc nóng trong người 

Khi đã hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng trong khi ăn hạt điều, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về cách dùng hạt điều sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất nhưng không bị nóng trong người.

Để dùng hạt điều một cách tốt nhất chúng ta nên ăn hạt điều với một lượng vừa đủ. Hạn chế việc ăn quá nhiều cùng một lúc, nên chia đều hạt điều cho các ngày trong tuần. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 10-15 hạt tùy vào tình trạng cơ thể của người dùng.

Đối với người thừa cân hoặc béo phì, chỉ nên dùng hạt điều sau những bữa ăn chính để tránh cảm giác thèm ăn, và nên hạn chế dùng hạt điều trong những bữa ăn chính. 

Hạt điều rất phù hợp trở thành bữa ăn phụ cho những người thừa cân hoặc béo phì, do trong hạt chứa nhiều chất xơ cùng chất béo không hòa tan, rất tốt cho người dùng chế độ ăn kiêng.

Đối với người gầy hoặc suy dinh dưỡng nên cân nhắc thêm hạt điều vào khẩu phần ăn chính hàng ngày để tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Xem thêm:

Ăn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng

Bà bầu ăn hạt điều có tốt không? Nghiên cứu khoa học và lời khuyên


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng