Ăn hạt điều rang muối có gây béo phì không?

Hạt điều rang muối đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới ăn vặt. Tuy nhiên, rất nhiều người có suy nghĩ lo ngại về việc "hạt điều có béo không?". Sau đây, hãy cùng Pagacas làm rõ thắc mắc của bạn nhé.

Lượng calo có trong hạt điều rang muối 

Hạt điều chứa hàm lượng năng lượng tương đối cao, trung bình 100g hạt điều có thể có từ 590 đến 610 Kcal. Một số nghiên cứu còn cho thấy trong hạt điều còn có hợp chất Omega 3Omega 6 rất tốt cho sức khỏe.

Trong hạt điều có chứa chất chất Polyphenol (Theo nghiên cứu Analysis of polyphenols in cacao liquor, cocoa and chocolate by normal-phase and reversed-phase HPLC), đây là hợp chất rất tốt, giúp chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Thêm vào đó, hạt điều còn có vitamin E có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, làm cho tóc chắc khỏe và làn da trẻ đẹp hơn, rất tốt cho chị em phái đẹp. Ngoài ra hạt điều còn rất tốt cho người bị bệnh tim mạch, người có nguy cơ mắc bệnh thận và đặc biệt rất tốt cho quá trình giảm cân.

Ăn hạt điều rang muối có gây béo phì?

Ăn hạt điều rang muối có dẫn tới béo phì hay không? Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng hạt điều của bạn. Thực tế nhiều nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng hạt điều với số lượng hợp lý không những không gây béo phì mà còn là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn giảm cân.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng với việc ăn đều đặn khoảng 30-45 gram hạt điều mỗi ngày sẽ giúp bộ não phát triển, tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy, nếu sử dụng hạt điều trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no hơn, giảm việc thu nạp nhiều tinh bột, qua đó hỗ trợ rất tốt cho quát trình giảm cân.

Tuy hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân, hạt điều lại chứa hàm lượng calo tương đối lớn. Vì vậy nếu ăn hạt điều quá nhiều, đặc biệt là ăn hạt điều nhiều vào buổi tối sẽ dẫn đến việc tích trữ nhiều năng lượng, trong khi đây là thời gian cơ thể ít vận động và tiêu thụ ít năng lượng làm tăng nguy cơ gây ra bệnh béo phì. Chính vì vậy, việc sử dụng hạt điều với một lượng vừa phải cần được chú trọng.

Mách bạn cách ăn hạt điều giảm cân 

Cách tốt nhất để sử dụng hạt điều rang muối như một trợ thủ giảm cân đó là dùng hạt điều như một món ăn vặt và sử dụng trước mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sữa hạt điều để làm bữa ăn phụ, vừa hỗ trợ cho việc giảm béo vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết.

Xem thêm:

Ăn hạt điều giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng