Hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều tươi đang trở nên ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và đa năng trong cách sử dụng. Nhắc đến hạt điều tươi, người ta thường hay nghĩ ngay đến hạt điều Bình Phước vì mùi vị đặc trưng và giàu chất dinh dưỡng của hạt điều được trồng ở vùng đất được xem là thủ phủ của hạt điều này.

Đặc điểm hạt điều tươi Bình Phước

Hạt điều tươi Bình Phước có thể hiểu theo hai cách: hạt điều thô nguyên liệuhạt điều tươi nhân trắng. Trong phạm vi của bài viết này, tác giả sẽ sử dụng theo nghĩa thứ hai. Nghĩa là hạt điều tươi Bình Phước là hạt điều nhân trắng, đã trải qua quá trình sơ chế như hấp, chẻ, sấy và bóc lụa để có được thành phẩm là hạt điều tươi.

Đặc điểm: so với hạt điều tươi của các vùng nguyên liệu khác, hạt điều tươi Bình Phước được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng hơn, mùi vị đặc trưng và ngọt hơn. Hạt điều tươi Bình Phước có màu trắng hoặc vàng nhạt, thông thường sẽ ngả vàng nhạt hơn, hạt chắc và mẩy, vị ngọt và béo hơn hẳn các loại điều tươi khác. Đồng thời hàm lượng dinh dưỡng của hạt điều tươi Bình Phước cũng được đánh giá rất cao. Chính vì vậy, hạt điều tươi Bình Phước thường có giá trị cao hơn những vùng khác, được xem là đặc sản của hạt điều Bình Phước và được vinh danh qua Chỉ dẫn địa lý dành cho hạt điều do Cục sở hữu trí tuệ cấp năm 2018.

Phân loại: dựa vào kích thước và độ nguyên của hạt, người ta chia hạt điều tươi Bình Phước thành các loại W240, W320, W450 (loại nguyên hạt) và loại vỡ. Đây là những loại chủ yếu bán ở thị trường Việt Nam, ngoài ra đối với mặt hàng xuất khẩu (nhân trắng) thì hạt điều tươi Bình Phước còn được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào màu sắc và kích cỡ của hạt theo các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều tươi Bình Phước

Trong hạt điều có chứa 18,4% protein, 46,3% chất béo, trong đó có hơn 80% là chất béo có lợi (chất béo không bão hòa), đồng thời hạt điều còn chứa 28,7% hàm lượng đường với thành phần chủ yếu là frucoza, glucoza và sacaroza. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa rất nhiều khoáng chất như caxi, magie, sắt, đồng, kẽm, phốt pho, natri, selen. Hạt điều còn là nguồn thực phẩm giàu vitamin C, B1, B2, PP, B6, B9, E, K và các axit amin thiết yếu (Theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Bộ y tế - NXB Y học, 2007).

Nhờ vào thành phần rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, các vitamin và axit amin cần thiết cho cơ thể mà hạt điều tươi Bình Phước có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người như: tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tốt cho xương và hệ thần kinh. Hạt điều còn tốt cho sức khỏe mẹ bầu, người bị tiểu đường. Đồng thời hạt điều tươi còn giúp tăng cường sản sinh hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho da và tóc, giúp ngăn ngừa loãng xương và có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Hình - Thành phần dinh dưỡng của hạt điều trong nhu cầu năng lượng một ngày của mỗi người

Bảng giới thiệu và bảng giá sản phẩm hạt điều tươi Pagacas

Hạt điều tươi Pagacas hiện nay sử dụng 100% nguyên liệu hạt điều Bình Phước, chính vì vậy mà chất lượng hạt điều tươi Pagacas luôn được đảm bảo tốt nhất.

Sau đây là bảng giá sản phẩm hạt điều tươi Bình Phước của Pagacas:

LOẠI

STT

SẢN PHẨM

ĐƠN VỊ

GIÁ BÁN LẺ

Hạt điều tươi Bình Phước

1

Hạt điều tươi nguyên - HCK 500g

Gói

 135,000

2

Hạt điều tươi vỡ - HCK 500g

Gói

 99,000

 

Nguồn tham khảo:

Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Bộ y tế - NXB Y học, 2007

Xem thêm: 

Những lưu ý cần biết khi mua và bảo quản hạt điều tươi

Quy trình chế biến hạt điều tươi

Mua hạt điều tươi ở đâu?

Mua (Bán) hạt điều tươi ở đâu?

Phân biệt hạt điều tươi và hạt điều thô

Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều Bình Phước - Đặc điểm, diện tích, sản lượng và vinh danh

Những yếu tố ảnh hướng đến sự phát triển của hạt điều trong điều kiện biến đổi khí hậu - Nghiên cứu tại Bình Phước


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng